6 xu hướng thiết kế web sáng tạo cho năm 2022

3D illtrations

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Các xu hướng thiết kế web cũng giống như các xu hướng thời trang – một số vẫn tồn tại trong khi những xu hướng khác biến mất. Hôm nay, chúng ta cùng điểm qua những xu hướng thiết kế web được mong đợi vào năm 2022. Bài viết này của Dịch vụ SEO Cần Thơ sẽ giúp bạn cập nhật kiến ​​thức thiết kế web và tạo ra những xu hướng độc đáo. Đọc để biết các xu hướng thiết kế web mới nhất mà bạn có thể kết hợp vào trang web của mình vào năm 2022.

Nội dung bài viết

1 .3D Illustrations

3D illtrations

3D đã trở thành xu hướng thiết kế web được người dùng sử dụng rộng rãi vào năm 2021 và thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn vào năm 2022. Điều này đặc biệt đúng với một kiểu kết hợp 2D / 3D cụ thể trông giống như đồ họa thiết kế phẳng 2D được chuyển thành 3D. Chúng ta có thể thấy nó đang trở thành xu hướng được hưởng ứng một ách rộng rãi, đặc biệt là trong các ứng dụng có hoạt hình vui nhộn trở nên chân thực và hấp dẫn với màu sắc ngọt ngào. Thông qua hầu hết các ví dụ thực tế và khái niệm thiết kế web của những người sáng tạo từ Dribbble và Behance, chúng tôi có thể xác định ba xu hướng hổ trợ của 3D.xu hướng hổ trợ của 3D

Đầu tiên là các nhân vật hoạt hình 3D.Các nhân vật  thường không cân xứng, gợi nhớ đến những phong cách thiết kế lỗi thời, nhưng khi 3D xuất hiện khiến chúng trở nên thú vị, thân thiện và làm cho mọi thứ xung quanh trở nên nhiều màu sáng hơn. Những nhân vật này mang lại ấn tượng của các nhân vật đất sét, đặc biệt là hoạt hình. Xu hướng phụ thứ hai, là bản cắt 3D mô phỏng ảnh ghép của các bản cắt 2D được đặt trong môi trường 3D. Phong cách này đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với hiệu ứng  cho phép người xem thưởng thức 3D bằng cách di chuột quanh nhóm hình minh họa phức tạp.

Và điều cuối cùng, như bạn có thể đã thấy gần đây, là con người ngoài đời thực bị biến thành bản sao trong phim hoạt hình 3D.

2. Dark mode- chế độ tối

Dark mode- ché độ tối

Được xem là xu hướng thiết kế web của năm 221-2022, trọng tâm chủ yếu là thiết kế UI cho người dùng, với người dùng có thể tùy chọn chế độ bật. Điểm độc đáo của nền đen là nó làm cho các yếu tố thiết kế trở nên nổi bật hơn, tạo độ tương phản cao khi so sánh với các tông màu khác, đồng thời giúp khách hàng không bị mỏi mắt khi lướt web.

bị mỏi mắt khi lướt web

Các thiết kế web ở chế độ tối không chỉ phong cách mà còn dễ nhìn, cho phép màu sắc và các thành phần thiết kế nổi bật. Đối với một thiết kế thực sự năng động, phông nền màu đen cũng giúp hiển thị các màu nhấn khác nhau.

Xem thêm dịch vụ thiết kế web cần thơ

3. Phong cách Synthwave của thập niên 80

phong cách synthwave của thập niên 80

 

Xu hướng thiết kế web này sẽ không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai vì nó đã xuất hiện ở khắp mọi nơi trong âm nhạc, phim ảnh, chương trình truyền hình và cũng đang chiếm lĩnh thiết kế web. Phong cách neon retro của những năm 1980 được gọi là Synthwave hoặc Outrun và bạn có thể dễ dàng nhận ra nó bằng chế độ dark, màu neon phát sáng và lưới. Thành phố đêm tuyệt đẹp của nó mang lại những rung cảm hoài cổ về một thập kỷ yêu dấu đã qua lâu. Ít nhất chúng ta có thể thưởng thức nó trong nghệ thuật và thiết kế web tuyệt đẹp ngoài đời thực này.tuyệt đẹp ngoài đời thực

4. Nghệ thuật Typography

Nghệ thuật Typography

Nghệ thuật Typography luôn được tận dụng trong thiết kế web để tạo ra những điểm nhấn riêng, gợi nhớ cho người xem thông điệp của thương hiệu. Tuy nhiên, Typography không đơn thuần chỉ thiết kế theo phong cách truyền thống mà còn được thiết kế với các điểm nhấn để tạo hiệu ứng như in đậm, hiệu ứng tương phản bằng cách kết hợp các dòng tiêu đề serif và san-serif.

tuyệt đẹp ngoài đời thực này

Các hiệu ứng được sử dụng môt cách mới lạ giúp giữ chân người dùng ở lại web của bạn lâu hơn.

5. Hiệu ứng động cho Background

Background động là một trong những yếu tố có thể dễ dàng gây sự chú ý đối với người dùng khi truy cập vào web. Bạn có thể sử dụng xu hướng này một cách sáng tạo, độc đáo để có thể có thể gây ấn tượng đối với người dùng ngay trong lần đầu tiên. Chưa dừng lại ở đó, các hiệu ứng nền động còn mang đến những lợi ích tối đa nếu web bạn chạy nền bằng các video. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm vì việc sử dụng các background động hoàn toàn không ảnh hưởng đến tốc độ load của web.

tốc độ load của web

Nền chuyển động là một giải pháp và xu hướng thiết kế web tuyệt vời cho các trang web về hiệu năng chạy với nền video. Những hình ảnh động này là các javascript nhẹ cho phép di chuyển được tạo ra như một phần tự nhiên của nền, tuy nhiên lại không ảnh hưởng quá nhiều đến tốc độ tải trang hay làm nặng trang web.

6. Sự kết hợp màu ảo

sự kết hợp màu ảo

Không nói quá khi năm 2022, xu hướng psychedelic chứng minh độ ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Màu sắc, hoa văn và hình ảnh sống động mang lại trải nghiệm về một chuyến tham quan kỳ ảo. Tùy thuộc vào mức độ bạn sẵn sàng bóp méo và làm tan chảy các đối tượng của mình, bạn có thể tạo ra trải nghiệm khó quên cho người xem. Đây là một kết luận hợp lý khác về các xu hướng thiết kế Web. Trên thực tế, nếu chúng ta kết hợp tất cả các xu hướng thiết kế web trước đó, kết quả tạo ra những ảo giác khác nhau.

tạo ra những ảo giác khác nhau

Với top 6 xu hướng thiết kế Web năm 2022, Dịch vụ SEO Cần Thơ hy vọng có thể gửi đến cho người dùng những thông tin hữu ích về thiết kế web và xu hướng thiết kế web năm 2022

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web Cần Thơ

Quy trình thiết kế website hiện đại, đúng kỹ thuật

Bài viết liên quan