Quy trình thiết kế website hiện đại, đúng kỹ thuật

quy-trinh-thiet-ke-website-hien-dai-dung-ky-thuat

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Khi các kỹ thuật và quy trình thiết kế website ngày càng được chú trọng nhằm nâng cao cạnh tranh và thu hút khách hàng, là một phần quan trọng của các doanh nghiệp. Sở hữu một trang web chất lượng cũng hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng thị trường thương mại của họ. Có rất nhiều loại quy trình thiết kế trang web ngày nay, nhưng hôm nay dịch vụ seo Cần Thơ sẽ cung cấp cho bạn phương pháp thiết kế website cơ bản nhất.

Nội dung bài viết

Bước 1: Thu thập dữ liệu thiết kế website

Bước 1: Thu thập dữ liệu thiết kế website

Bước đầu tiên trong mọi quy trình thiết kế website là thu thập thông tin phản hồi. Thông tin càng kỹ lưỡng và cụ thể thì càng ít có khả năng bị lệch khi thiết kế. Do đó, bạn phải tìm hiểu kỹ về các yếu tố sau: mục tiêu của website, khách hàng mục tiêu của website và tài liệu chính mà website muốn hướng đến. Khi thiết kế trang web cho khách hàng, hãy lưu ý các tiêu chí về tính năng, hình thức, tên miền – máy chủ lưu trữ trang web – cũng như các tài liệu, thông tin và hình ảnh cho thiết kế mà khách hàng đưa ra.

Bước 2: Tạo kế hoạch thiết kế cho trang web của bạn

Bước 2: Tạo kế hoạch thiết kế cho trang web của bạn

Sau khi thu thập tất cả các thông tin liên quan ở bước một, hãy hệ thống hóa nó và lập một kế hoạch thiết kế website hoàn chỉnh. Bạn có thể bắt đầu bằng cách phác thảo sơ đồ trang của trang web và liệt kê các chủ đề chính, chủ đề phụ và các trang sẽ xuất hiện trên trang web và tạo tài liệu duy nhất cho mỗi trang. Để cụ thể hơn trong quy trình thiết kế website này, bạn có thể theo những phần sau đây:

  • Tạo sơ đồ trang web
  • Liệt kê tất cả các trang và chủ đề sẽ được giới thiệu trên trang web.
  • Xác định nội dung cụ thể của từng trang.

Khi chuẩn bị thiết kế một trang web, điều quan trọng là phải xem xét tính hợp lý và thân thiện của trang web. Một trang web sẽ không hữu ích cho một công ty nếu nó không phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bước 3: Thiết kế website

Đây cũng có thể là phần quan trọng nhất trong quy trình thiết kế website. Khi bạn đã có một kế hoạch vững chắc, bạn có thể bắt đầu giai đoạn hiện thực hóa trang web bằng cách tạo giao diện. Khi phát triển một trang web, nhiều biến số phải được xem xét để đưa ra quyết định tốt nhất. Một trang web trong lĩnh vực tài chính không thể giống một trang web trong lĩnh vực giải trí. Ngoài ra, dựa trên yêu cầu về ý nghĩa mà website cần thể hiện từ người tiêu dùng, đồng bộ hóa bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Và, dù bạn sắp xếp theo cách nào, hãy nhớ rằng trải nghiệm người dùng là điều tối quan trọng – trang web phải thuận tiện, tối giản và đơn giản để người dùng truy cập và sử dụng.

Bước 2: Tạo kế hoạch thiết kế cho trang web của bạn

Những chi tiết bạn cần làm trong quá trình thiết kế:

  • Đặt tên miền
  • Giao diện
  • Hình ảnh
  • Xây dựng các công cụ cần thiết
  • Các mã code

Bước 4: Phát triển các tính năng liên quan

Bước 4: Phát triển các tính năng liên quan

Từ bước này trở đi, bạn đã gần như hoàn thành quy trình thiết kế website. Các nhà lập trình website sẽ hiện thực hóa các ý tưởng và thực hiện các chức năng liên quan trên website trong suốt quá trình này. Họ sẽ được yêu cầu xây dựng các tính năng theo yêu cầu phù hợp với thỏa thuận. Đây cũng là một giai đoạn quan trọng trong quá trình thiết kế website.

Bước 5: Kiểm tra chi tiết và chỉnh sửa những lỗi trên website

Đây cũng là một giai đoạn quan trọng trong quá trình tạo ra một trang web. Sau khi bạn đã lắp ráp thiết kế với chương trình, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo không có sự khác biệt giữa hai thiết kế và chúng có hoạt động đúng cách hay không. Hệ thống phải được kiểm tra trong một khoảng thời gian để phát hiện và sửa chữa các lỗi và đảm bảo rằng trang web đầy đủ nhất có thể. Bạn thậm chí có thể thuê một vài người kiểm tra để hỗ trợ bạn kiểm tra trang web của mình trước khi phát hành nó ra công chúng, đảm bảo rằng website không có lỗi.

Bước 6: Hoàn thiện và bảo trì website

Bước 6: Hoàn thiện và bảo trì website

Khách hàng sẽ xem xét chất lượng của dự án trước khi nó được công bố, đảm bảo rằng hệ thống hoạt động trơn tru và đáp ứng nhu cầu của họ. Nếu cần, trang web sẽ được thay đổi và cập nhật nội dung mới, cũng như chức năng còn thiếu. Sau đó, chuyển mã (source code) và lãnh đạo ban quản trị thông qua quá trình đưa website lên internet và bàn giao các thủ tục giấy tờ quản lý host, tên miền cho khách hàng.

Bước 6: Hoàn thiện và bảo trì website

Một giai đoạn cuối cùng không nên quên trong quy trình thiết kế website: bảo trì trang web. Ngay cả khi trang web được kiểm tra và chỉnh sửa kỹ lưỡng, vẫn có thể hiểu được lỗi hoặc khó khăn sẽ phát sinh trong quá trình sử dụng. Bạn gần như chắc chắn sẽ cần tiếp tục chỉnh sửa theo phản hồi của người dùng, cũng như duy trì và cập nhật trang web một cách thường xuyên và sao lưu dữ liệu một cách thường xuyên.

Bước 6: Hoàn thiện và bảo trì website

Các công ty đã thành công một phần trong việc đưa sản phẩm đến với mọi người nhờ có một trang web chuyên nghiệp, bắt mắt. Sau khi được thiết kế thu hút, nội dung sẽ được chú ý và tỷ lệ chuyển đổi của người tiêu dùng sẽ tăng lên. Trên đây, chúng tôi đã mô tả 6 giai đoạn cơ bản nhất của một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp, thoạt nhìn có vẻ đơn giản, nhưng khi thực hiện trên thực tế, hầu như chắc chắn sẽ có vô số phức tạp. Để được trợ giúp hoặc tìm hiểu khả năng thiết kế website chuyên nghiệp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bài viết liên quan