Thiết kế web cần học những gì, hướng dẫn học thiết kế website

Thiết kế web cần học những gì, hướng dẫn học thiết kế website

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Để thiết kế web cần những học gì. Lập trình web hiện đang là một trong những ngành nghề được nhiều tín đồ yêu thích lập trình lựa chọn. Bởi nó không chỉ tạo ra nhiều cơ hội làm việc mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định cho rất nhiều cá nhân. Nhiều người cho rằng lập trình web là một nghề khô khan và khó nhằn, chỉ phù hợp với những người có năng khiếu bẩm sinh. Sự thật là thực tế ai cũng có thể học phát triển web. Chỉ cần bạn chịu khó học tập và rèn luyện, bạn sẽ có thể thành công. Vậy, lập trình web chính xác là gì và để thiết kế web cần học những gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét mục tiêu mà chúng tôi muốn đạt được, và sau đó là xem xét cách học. Là một ví dụ về kiến trúc ứng dụng Web động phổ biến hiện nay, hãy xem xét những điều sau:

Những gì các nhà phát triển web nên biết
Kiến trúc ứng dụng trên sẽ được tách thành các thành phần front-end và back-end, theo thiết kế này và từ góc độ của một lập trình viên (Back End – App và Back End – Database) đây chính là những nền tảng để bạn có thể biết được thiết kế web cần học những gìđể thiết kế web cần học những gì

Web Front-end

Khởi đầu của thiết kế web cần học những gì, các bạn sẽ biết đến mặt trước (front-end) của giao diện là một phần của giao diện giao tiếp với người dùng và hiển thị trên trình duyệt của người dùng. Để xây dựng phần này đúng cách, bạn phải thành thạo kiến thức và kỹ năng xây dựng giao diện. Bạn phải hiểu cụ thể những điểm sau để biết được thiết kế web cần học gì:

Nội dung bài viết

HTML và CSS

Các yếu tố xây dựng cơ bản nhất của mã hóa web là HTML (HyperText Markup Language) và CSS (Cascading Style Sheets). Bạn có thể sẽ không thể phát triển một trang web mà không có HTML và CSS. Và tất cả những gì bạn sẽ thấy trên màn hình là văn bản thuần túy chưa được định dạng. Nếu không có HTML, bạn thậm chí không thể thêm hình ảnh vào một trang.

Trước khi dấn thân vào con đường sự nghiệp phát triển web. Bạn phải thành thạo mã HTML và CSS. Chỉ trong vài tuần, bạn có thể hiểu rõ về HTML và CSS. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan về nó và coi nó là đơn giản.

JavaScript

JavaScript cho phép bạn mở rộng chức năng của trang web của mình. Bạn thậm chí có thể xây dựng một số lượng lớn các ứng dụng web cơ bản. Chỉ sử dụng HTML, CSS và JavaScript (viết tắt là JS). Về cơ bản nhất, JS cho phép bạn kết hợp nhiều thành phần tương tác vào trang web của mình. Ví dụ, nó có thể được sử dụng để tạo ra các bản đồ được cập nhật theo thời gian thực. Hoặc thay vào đó là các bộ phim tương tác và trò chơi trực tuyến. JavaScript được sử dụng rộng rãi trên các trang web như Pinterest. Để làm cho giao diện người dùng của họ đơn giản nhất có thể. JavaScript chịu trách nhiệm về việc trang không tải lại khi bạn ghim nội dung nào đó.

Nó cũng là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, vì vậy bất kể mục tiêu công việc của bạn là gì, việc học nó sẽ cực kỳ có lợi. Ngoài những ngôn ngữ lập trình, để trả lời cho câu hỏi để thiết kế web cần những học gì, chúng ta hãy sáng thiết kế giao diện web

WordPress

WordPress

WordPress là một chương trình cho phép bạn tạo trang web, blog hoặc nguồn cấp tin tức của riêng mình. Và đây là một trong những lựa chọn CMS (phần mềm quản lý nội dung) hàng đầu để xây dựng trang web của riêng bạn.

WordPress được tạo ra để phục vụ cho nhiều đối tượng người dùng. Không cần phải có nhiều kinh nghiệm lập trình hoặc một trang web phức tạp. Vì các thao tác của WordPress khá đơn giản. Giao diện quản trị trực quan, vì vậy bạn có thể nhanh chóng nắm bắt cấu trúc quản trị của một trang web WordPress. Tuy nhiên, WordPress đủ mạnh và đủ khả năng thích ứng để phục vụ cho những người vốn đã am hiểu về công nghệ. Ngoài ra, bạn có thể điều hành một trang web kinh doanh. Nếu bạn muốn bắt đầu xây dựng một trang web hoặc một blog, thì WordPress là một lựa chọn phù hợp. Nó cũng là nền tảng ưa thích của hơn một phần tư trong số 10 triệu trang web hàng đầu hiện nay.

Web Back-end

Web Back-end

Ngôn ngữ để phát triển web

Back-end (mặt sau) là thành phần xử lý nghiệp vụ (Business Logic), và nó thường được xử lý bởi các ngôn ngữ máy tính như Java, C #, PHP, Python, Ruby, .Ngôn ngữ chính là câu trả lời cho câu hỏi thiết kế web cần những học gì bạn chọn sẽ được xác định bởi thị hiếu của bạn cũng như đặc điểm của ứng dụng bạn sẽ phát triển.

PHP, Python và Ruby đều nhẹ, dễ học và sử dụng và chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, nó không lý tưởng cho các ứng dụng quy mô lớn và có các lớp bảo mật phức tạp.

Java và C # là những ngôn ngữ nặng hơn, phù hợp nhất cho các ứng dụng lớn và phức tạp.

Máy chủ

 

Hầu hết các nhiệm vụ phát triển web cấp đầu vào không yêu cầu phải tạo máy chủ của riêng bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần hiểu cách chúng hoạt động và cách trang web của bạn tương tác với chúng.

API

API

Bạn sẽ cần hiểu cách giao diện người dùng của trang web tương tác với công nghệ nền tảng của nó. Thông qua Giao diện Lập trình Ứng dụng (API). Đây cũng là một trong những ứng dụng quan trọng trong quá trình tìm hiểu thiết kế web cần những học gì và để thiết kế web cần học gì

GitHub

GitHub

Khi bạn làm công việc phát triển web tại một tập đoàn lớn. Bạn thường làm việc theo nhóm và bạn thường làm việc đó trên GitHub.

Các nền tảng Haiti khác được kiểm soát bởi GitHub và các phiên bản khác. Nó cho phép bạn làm việc với những người khác về chỉnh sửa mã (và những người khác). Trong khi vẫn giữ nguyên vẹn tính toàn vẹn của các phiên bản trước theo thời gian.

Điều đơn giản nhất về Git là nó cho phép bạn lưu các phiên bản thay đổi đối với mã nguồn. Nó cũng có thể được khôi phục một cách đơn giản mà không cần sao chép mã nguồn và lưu nó ở bất cứ đâu. Và ai đó sẽ có thể quan sát các điều chỉnh của bạn trong mỗi phiên bản. Họ cũng có thể so sánh các điều chỉnh của bạn và kết hợp phiên bản của bạn vào phiên bản của họ. Cuối cùng, mọi người đều có thể đóng góp những cải tiến cho một kho mã nguồn.

SQL và cơ sở dữ liệu

SQL và cơ sở dữ liệu

Nhiều trang web và ứng dụng web sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu trữ thông tin. Cơ sở dữ liệu chịu trách nhiệm lưu trữ và truy xuất dữ liệu được tạo ra từ ứng dụng. Để tìm hiểu về Cơ sở dữ liệu (chỉ cơ sở dữ liệu quan hệ), bạn có thể chia nó thành 2 phần:

Ngôn ngữ truy vấn dữ liệu: SQL (Structured Query Language)
Hệ quản trị cơ sở dữ liệu: MySQL, SQL Server, DB2, Oracle …

An ninh mạng và HTTPS

An ninh mạng và HTTPS

Vào cuối năm 2017, an ninh mạng đã trở thành một mối quan tâm lớn. Vì những vụ hack có cấu hình cao đã gây thiệt hại hàng tỷ đô la. Nó cũng phơi bày 145 triệu người Mỹ với thú vui của hành vi trộm cắp danh tính. Các nhà tuyển dụng quan tâm hơn bao giờ hết đến vấn đề an ninh mạng. Nếu bạn có thể chứng minh sự hiểu biết cơ bản về an ninh mạng. Bạn có lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh của mình. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam lo ngại về an ninh mạng. Vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và sự phát triển của công ty. Đây là một chủ đề mà nhiều người quan tâm trong thời điểm rò rỉ thông tin, bạn có thể tham khảo ngành khác để biết thiết kế web cần học những gìđể thiết kế web cần học những gì?

Bài đăng đã cung cấp cho bạn một lời giải hoàn chỉnh cho câu hỏi thiết kế web cần học những gì và để thiết kế web cần học những gì? Hãy liên hệ ngay với Dịch vụ Seo Cần Thơ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách học thiết kế web, chơi game, hoạt hình 3D, phim kỹ thuật số.

Xem thêm:

Bài viết liên quan