Ưu điểm của thiết kế website theo yêu cầu là gì?

Thiết kế website theo yêu cầu là gì?

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Các công ty thiết kế website hiện nay rất nhiều và lớn mạnh. Nhu cầu thiết kế website, yêu cầu của khách hàng càng ngày cao. Ngày nay, khách hàng không chỉ yêu cầu thiết kế website bắt mắt, nội dung tốt mà còn thiết kế nhanh, giá hợp lý. Vậy những ưu điểm của thiết kế website theo yêu cầu là gì?, Hãy theo chân dichvuseocantho.com tham khảo bài viết dưới đây nhé!.

Nội dung bài viết

Thiết kế website theo yêu cầu là gì?

Thiết kế website theo yêu cầu là dịch vụ tạo ra một website theo một yêu cầu riêng của khách hàng. Để tạo ra một web độc đáo nhất, khác biệt hóa, mang cái riêng của thương hiệu đó. Thì sự khác biệt này được thể hiện qua giao diện mà khách hàng có thể thấy. Có thể kể đến đó là: màu sắc, hình ảnh, bồ cục… Hơn hết, là các chức năng mà khách hàng sử dụng được trên website của bạn.

Thiết kế website theo yêu cầu là gì?
Thiết kế website theo yêu cầu là gì?

Nhiệm vụ của bạn đó là đưa ra và sáng tạo các yêu cầu về giao diện, chưc năng. Còn nhiệm vụ của nơi thiết kế là lắng nghe, tiếp theo nghiên cứu, đánh giá, tư vấn. Và đưa ra những giải giáp tối ưu nhất cho yêu cầu của bạn đến khi bạn cảm thấy như mong muốn.

Một số yêu cầu như: tính năng, giao diện, về hình ảnh, font chữ, màu sắc, quy chuẩn thương hiệu, năng lực người thưc hiện dự án
Ngoài ra, còn một số yêu cầu có thể kể đến là:

Yêu cầu về các nền tảng công nghệ: Framework, CMS…(OpenCart, WordPress, CodeIgniter, CakePHP, Magento, Symfony 2, nopCommerce, MVC…).

Yêu cầu về ngôn ngữ lập trình ví dụ: ASP.NET, PHP, Java, ….

Yêu cầu về hạ tầng máy chủ (VPS, Hosting, Server) và loại máy chủ (Windows, Linux).

Yêu cầu về những công nghệ Front-End mới lạ, hiện đại và bắt mắt (Flat Design, Responsive, Parallax…).

Yêu cầu về loại hình web (Full Screen, Full Width, Landing Page/Single Page, Mobile Web, Boxes, Web App, Page Builder…).

Ưu điểm khi thiết kế web theo yêu cầu

Tạo mức độ nhận diện thương hiệu chỉ là duy nhất. Thiết kế web theo yêu cầu sẽ cho khách hàng có một website đầy đủ các chức năng cần và có giao diện nổi bật. Đặc biệt là riêng biệt trong số hàng loạt những website đại trà hiện nay.

Thiết kế website theo yêu cầu là gì?
Thiết kế website theo yêu cầu là gì?

Tính năng web tạo ra dựa theo mong muốn của bạn đến với khách hàng. Nhằm dễ tiếp thu và tương tác với website của doanh nghiệp bạn. Mỗi doanh nghiệp sẽ có các phương thức kinh doanh khác nhau dù là làm chung trong lĩnh vực. Khác các đối tượng khách hàng ( khác cách thức bán hàng, cách đãi ngộ, tính hoa hồng, khác cách tính điểm thưởng, …). Dựa vào những đặc thù đó để xây dựng một website hoạt động mượt mà nhất. Vì vậy bạn nên liên hệ những công ty dịch vụ thiết kế và lập trình để làm được điều đó.

Thiết kế website theo yêu cầu giúp tối ưu và tiết kiệm cho doanh nghiệp của bạn. Mặc dù thiết kế website theo yêu cầu sẽ mất nhiều thời gian và chi phí hơn so với thiết kế website trên Theme có sẵn. Nhưng bù lại sẽ mang lại lợi ích về lợi nhuận cao hơn rất nhiều lần.

Doanh nghiệp của bạn từ đó mà tăng doanh thu. Khi khách hàng cảm thấy thật hài lòng với tất cả từ giao diện cho đến những tính năng bên trong. Thì sẽ khích lệ các nhu cầu sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn, từ đó tăng lợi nhuận cao.

Tăng sự chuyên nghiệp cũng như độ uy tín cho doanh nghiệp bạn.

Thiết Kế Website Yêu cầu Theo Giao Diện Sẵn

Sau đây, dichvuseocantho.com sẽ nêu ưu và nhược của Thiết kế website theo yêu cầu với giao diện sẵn.

Ưu điểm khi thiết kế web với giao diện sẵn:

  • Thời gian nhanh chóng: Với sự tiện lợi của nguồn lực có sẵn, thường các nhà thiết kế chỉ mất tầm 3-5 ngày. Điều này dẫn đến rất nhanh so với việc thiết kế theo yêu cầu.
  • Tiết kiệm chi phí: Đây là một trong những lợi ích mà thiết kế này sẽ mang lại. Chi phí thiết kế web theo mẫu có sẵn sẽ thấp hơn khá nhiều đối với thiết kế website theo yêu cầu. Vì vậy, thiết kế lại một giao diện có sẵn không tốn công xây dựng từ đầu, không mất thời gian. Có thể không tốn nhiều chất xám để suy nghĩ chọn màu, sắp xếp bố cục…
  • An toàn hơn: Họ có thể xem giao diện và tính năng của web trước và chuẩn bị thiết kế. Bạn vẫn sẽ có một website với đầy đủ tính năng và quản lý bộ source code dễ dàng. Mặc dù có mẫu sẵn nhưng bạn sẽ có thể chỉnh sửa vài chi tiết theo yêu cầu của mình. Nó an toàn hơn rất nhiều đối với việc sử dụng một website mã nguồn mở.

Ngoài ra, người yêu cầu thiết kế đã chọn giao diện từ trước nên sẽ thống nhất với giao diện dễ hơn. Và sau khi thiết kế xong, thì người thiết kế không cần phải chỉnh sửa nhiều.

Có nên thiết Kế Website Yêu cầu Theo Giao Diện Sẵn không?
Có nên thiết Kế Website Yêu cầu Theo Giao Diện Sẵn không?

Nhược điểm thiết kế website với giao diện có sẵn:

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì phương pháp này cũng có khá nhiều nhược điểm. Nhược điểm không thể kể đến đó là bạn sẽ không sở hữu website duy nhất, không có sự riêng biệt. Hơn hết, tối ưu hóa website như cách bạn muốn. Thiết kế theo mẫu có sẵn có các điểm tương đồng nhất định với các website ngoài kia đang chạy.

Nhược điểm tiếp theo của hình thức này là không có các tính năng và giao diện đầy đủ mà cá nhân yêu cầu. Nó được giới hạn trong những mẫu mà bạn chọn lựa. Đây là nhược điểm có thể nói hạn chế nhất của phương pháp này cũng chính là nguyên nhân làm người dùng không chọn theo phương pháp này.

Ngoài ra, các mẫu có sẵn đôi lúc không thân thiện với công cụ tìm kiếm như là thiết kế website theo yêu cầu, khó tô đậm màu sắc cá nhân như mong muốn. Nếu giao diện cũ, web có thể bị lỗi hoặc chậm hơn trong những hoạt động và sử dụng tính năng.
Việc lựa chọn hình thức để thiết kế website dựa trên các yếu tố như: kinh phí, phong cách, mức độ yêu cầu,… Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn nhé!.

Yếu tố để thiết kế web theo mẫu chất lượng

Để thiết kế web theo mẫu chất lượng, bạn cần “bỏ túi” vài yếu tố cần có:

Giao Diện Phù Hợp

Giao diện là một phần rất quan trọng để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Sử dụng một giao diện đẹp là cách hữu hiệu nếu như bạn thiết kế website cho mình. Vậy làm thế nào để có được giao diện bắt mắt và phù hợp với website?. Dưới đây là các gợi ý mà dichvuseocantho.com dành cho bạn:

Tông màu độc đáo

Giao diện chuẩn chỉnh sẽ yêu cầu thay đổi phông chữ, màu sắc, biểu tượng, hình ảnh. Bạn có thể tìm hiểu về loại ngôn ngữ, các hình ảnh bởi nó góp phần đạt được mục tiêu. Đó là lựa chọn một giao diện phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của cá nhân. Hoặc bạn nên tìm hiểu tuyển chọn một số câu nói hay về hình ảnh sao cho phù hợp.

Tốc Độ Tải Trang Nhanh

Những nghiên cứu mách rằng người dùng chỉ chờ đợi một trang web loading tầm 2 giây. Những website mà không đáp ứng được kỳ vọng sẽ khiến họ “out” trang web ngay lập tức. Điều này làm tỷ lệ thoát trang ngày càng cao, gây ảnh hưởng tiếu cực đến hiệu quả SEO. Trang web mà tải chậm sẽ làm người dùng rời bỏ chuyển sang một trang khác. Như vậy, họ sẽ không có cơ hội để xem sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Google dùng hơn 200 tín hiệu để có thể xếp hạng các trang Web. Nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của họ. Chuyên gia của Google từng nói tốc độ tải trang là một điều cần khi xếp hàng tìm kiếm, và hiển nhiên, một website có tốc độ tải nhanh sẽ làm tăng hiệu quả SEO. Qua đó, mang lại trải nghiệm cho người dùng tốt hơn rất nhiều.

Yếu tố để thiết kế web theo mẫu chất lượng
Yếu tố để thiết kế web theo mẫu chất lượng

Nội Dung Chất Lượng

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp nào cũng tạo ra một website và fanpage. Khi bạn chạy quảng cáo: cả google hay Facebook thì cũng cần một nội dung hay. Nội dung hay đóng vai trò như là người thuyết phục. Nó thuyết phục khách hàng liên hệ để tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ thêm. Từ đó, cũng thuyết phục khách hàng để lại email hay số điện thoại. Một nội dung tốt ngoài làm rõ về sản phẩm, dịch vụ, nó còn khiến khách hàng cần và khao khát nó. Vì vậy, để tạo ra sự thu hút và thuyết phục khách hàng thì nên đầu tư cho phần nội dung.

Khi bạn đăng bài trên trang website, khách hàng sẽ thấy bạn bằng cách search trên google. Để trang web của bạn được lên top tìm kiểm, thì nội dung phải chất lượng theo tiêu chuẩncủa google. Trước đây Google đánh giá mức độ chuẩn SEO theo từ khóa hay backlink. Thì ngày nay “ông lớn” này đã có bước chuyển đổi thuật toán. Đó là tỷ lệ click vào bài viết, và thời gian ở lại xem nội dung, lượng truy cập vào nó. Một nội dung chất lượng và giá trị sẽ giúp bạn có thứ xếp hạng cao trên google. Đây cũng chính là vai trò thứ hai của nội dung.

Vai trò thứ ba của nội dung đó là người dùng sẽ ấn tượng và đặt niềm tin vào thương hiệu của bạn. Hoặc vô cảm rời đi, điều này còn phụ thuộc vào nội dung của web bạn.

Tham khảo: Nơi thiết kế web Cần Thơ chất lượng, giá rẻ

Cùng với dichvuseocantho.com hiểu hơn về website:

Kết

Hy vọng bài viết dichvuseocantho.com đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc thiết kế website theo yêu cầu chất lượng. Hãy theo dõi trang Dịch Vụ Seo Cần Thơ để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích bạn nhé!.

Bài viết liên quan