Thiết kế website nội thất chuẩn SEO nâng tầm thương hiệu

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Mỗi doanh nghiệp kinh doanh nội thất nên xây dựng cho mình một website chuyên nghiệp. Không chỉ giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng mà còn làm tăng doanh thu đáng kể. Cùng tìm hiểu thông tin về thiết kế website nội thất chuẩn SEO nhé!

Nội dung bài viết

Vì sao doanh nghiệp cần có website nội thất

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Thông qua website, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng ở bất cứ đâu trên Việt Nam hay thậm chí nước ngoài thông qua công cụ tìm kiếm, mạng xã hội. Điều này sẽ giúp nhận diện thương hiệu cao hơn đồng thời doanh thu tăng trưởng.

Thu thập data khách hàng

Bằng Chatbox hay phần để lại thông tin liên hệ, thương hiệu có thể thu thập được data khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng các chiến dịch tiếp thị hay chăm sóc khách hàng chu đáo nhất.

Tạo dựng thương hiệu

Bên cạnh mạng xã hội như Facebook, Instagram… thì website cũng là phương pháp hiệu quả để tạo dựng thương hiệu. Tại đây doanh nghiệp có thể giới thiệu thông tin về sản phẩm, sứ mệnh thương hiệu, cách liên hệ, trải nghiệm sản phẩm hay làm đại lý…

Giúp tạo dựng thương hiệu hiệu quả (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi thiết kế website nội thất

Lên kế hoạch xây dựng website

Việc đầu tiên là bạn cần phải xác định được chân dung khách hàng, quy trình thanh toán, các tính năng cần thiết… Ngoài ra, xây dựng các chương trình khuyến mãi và nền tảng nội dung cũng vô cùng quan trọng. 

Website nội thất cũng được chia thành 2 loại là website bán hàng và website giới thiệu doanh nghiệp. Tùy vào mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến mà nội dung cũng sẽ điều chỉnh khác nhau. Ví dụ như website bán hàng thì sẽ có thanh menu sản phẩm, giới thiệu, chatbox để tương tác với khách hàng… 

Yếu tố thẩm mỹ đồng nhất

Yếu tố thẩm mỹ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xây dựng website, đặc biệt là ngành nội thất. Chính vì thế, khi thiết kế website nội thất bạn cần chú ý đến phong cách chủ đạo để có định hình được các yếu tố như tông màu, bố cục, đồ họa sao cho đồng nhất và truyền tải được đúng nội dung nhãn hàng muốn. 

Tích hợp với mạng xã hội

Tích hợp các trang mạng xã hội của doanh nghiệp như Facebook, Instagram sẽ giúp phát triển lượng người dùng biết đến website nhiều hơn. Từ đó, cơ hội bán được các sản phẩm và doanh thu cũng được nâng cao.

Thiết kế website chuẩn SEO

Thông thường, người xem sẽ có xu hướng nhấp vào các trang web trong top 5 – 10 của Google. Chính vì thế, cũng như các ngành khác, website nội thất chuẩn SEO sẽ giúp tăng thứ hạng tìm kiếm trên công cụ Google. Bằng cách này, thương hiệu cũng tiết kiệm được nhiều chi phí như phát tờ rơi, chạy quảng cáo… 

Giao diện nên thu hút (Nguồn: Internet)

Những tính năng cần có của website nội thất

Trang chủ

Đây là ấn tượng đầu tiên khi người xem vào trang web nên cần được thiết kế thu hút và mang đậm dấu ấn của thương hiệu. Bên cạnh đó, các banner ở trang chủ cũng nên để thông tin các ưu đãi hoặc giới thiệu các sản phẩm mới để điều hướng khách hàng. 

Mục giới thiệu

Tại đây bạn hãy cập nhật đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp như lịch sử hình thành, sứ mệnh, sản phẩm bán, các hoạt động… Điều này vừa giúp khách hàng hiểu thêm hơn về thương hiệu lại tăng thêm độ tin cậy.

Hỏi đáp & Tư vấn

Bằng cách tạo ra các chức năng chat live sẽ giúp thương hiệu có thể tương tác trực tiếp với khách hàng. Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm, giá cả hay thương hiệu đều sẽ được nhân viên giải đáp.

Tin tức & Khuyến mại

Tại mục này nên cập nhật thường xuyên những chương trình ưu đãi hay tin tức về doanh nghiệp. Ngoài ra, các bài viết chuẩn SEO liên quan đến ngành cũng sẽ giúp website lên top tìm kiếm nhanh chóng.

Tính năng Responsive

Tính năng này sẽ giúp website của bạn thân thiện hơn với người dùng khi tương thích được với mọi giao diện của PC và điện thoại. Giao diện sẽ tự co dãn còn chữ viết và hình ảnh sẽ biến đổi phù hợp. 

Tích hợp với PC và điện thoại (Nguồn: Internet)

Thiết kế website nội thất tại SEO SV

Nếu muốn tìm đơn vị thiết kế website nội thất thì SV SEO là một gợi ý lý tưởng. Với nhiều năm kinh nghiệm và đã từng thiết kế cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, SV SEO cam kết sẽ mang đến cho bạn những website nội thất chất lượng nhất.

Thiết kế website chuẩn SEO tại SV SEO (Nguồn: Internet) 

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn những thông tin và lưu ý khi thiết kế web nội thất. Nếu muốn tạo website bán sản phẩm chất lượng và tối ưu trên công cụ tìm kiếm Google, hãy liên hệ tới dịch vụ thiết kế web Cần Thơ tại SV SEO nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bài viết liên quan