Phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp miễn phí

Phần mềm thiết kế website

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Với sự phát triển của internet, việc sở hữu một trang web là điều cần thiết nếu muốn phủ rộng thương hiệu, thu hút khách hàng. Tuy nhiên, để xây dựng website sẽ vô cùng phức tạp. Vậy nên ngay sau đây SV SEO sẽ bật mí cho bạn một số phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp dễ sử dụng nhất. Tin chắc những thông tin giá trị này sẽ không làm bạn phải thất vọng. 

Nội dung bài viết

Thế nào là thiết kế website? 

Trước khi khám phá các phần mềm thiết kế website, bạn cần hiểu rõ bản chất thiết kế web là gì. Thực tế, nó bao gồm toàn bộ công việc để tạo nên một trang web chỉn chu cho doanh nghiệp. Website lúc này giống như “ngôi nhà” của bạn trên internet. Tại đó, bạn có thể bày biện, trang trí, sắp xếp tất cả những sản phẩm/dịch vụ mình đang cung cấp. Nhờ vậy, khách truy cập dễ dàng tham khảo, lựa chọn mặt hàng phù hợp một cách tiện lợi nhất.

Xem thêm dịch vụ thiết kế web cần thơ chuẩn SEO giá rẻ

Thiết kế web bao gồm nhiều hạng mục khác nhau
Thiết kế web bao gồm nhiều hạng mục khác nhau

Thiết kế web bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, như: Mã hóa HTML, thiết kế giao diện, lập trình, tối ưu công cụ tìm kiếm,… Nếu không sử dụng phần mềm tạo trang web, tại các đơn vị làm web chuyên nghiệp sẽ chia đầu việc cho từng nhân sự. Theo đó, mỗi người phụ trách một khâu khác nhau tạo nên sự chuyên nghiệp và thống nhất. 

Tuy nhiên, một số cá nhân freelance sẽ tự mình làm tất cả công đoạn. Nhưng hiệu suất và chất lượng sẽ không cao. Bởi thực tế, người chuyên thiết kế giao diện sẽ có thẩm mỹ cao hơn người chuyên code và ngược lại. 

Phần mềm thiết kế website hiện nay khá đa dạng
Phần mềm thiết kế website hiện nay khá đa dạng

Dù tự làm web hay dùng phần mềm thiết kế web cũng thường có 2 phương thức chính, bao gồm:

Hình thức thiết kế web Chi tiết

Thiết kế web tĩnh

Sử dụng các đoạn mã HTML, hình ảnh, video, audio, flash, CSS tạo nên giao diện cho website. Tên tập tin được lưu trong web thường có phần mở rộng dạng .html hoặc .htm. 

Hình thức làm web này không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL. 

Thiết kế web động

Trang web sử dụng thông tin cung cấp bởi hệ thống cơ sở dữ liệu. Dạng web này có khả năng quản lý data tốt, khả năng tương tác trên website cao. Thông qua đó, người dùng cũng thuận lợi cập nhật nội dung. Đồng thời có nhiều tính năng, tiện ích quản lý cho doanh nghiệp. 

 

Thực tế có rất nhiều tài liệu dạy thiết kế website, nếu có thể tự học là một điều quá tuyệt vời. Nhưng để đủ thành thạo thiết kế một trang web bài bản cần khá nhiều thời gian và công sức. Vì thế, lúc này những phần mềm thiết kế web miễn phí sẽ là phương án tối ưu nhất. 

Vai trò của thiết kế web đối với cá nhân/doanh nghiệp

Với những thông tin trên hẳn bạn đã biết thiết kế web là gì. Nhưng liệu chúng ta có thật sự cần thiết phải có một website hay không. Những chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất. 

Thiết kế web giúp tạo uy tín cho thương hiệu, nâng cao hiệu quả bán hàng
Thiết kế web giúp tạo uy tín cho thương hiệu, nâng cao hiệu quả bán hàng
Vai trò của việc thiết kế website Chi tiết 

Nâng cao hiệu quả bán hàng

Thông qua website, doanh nghiệp có thể thực hiện các chiến dịch Marketing, giới thiệu sản phẩm. Đây chính là “thị trường” online uy tín kết nối khách hàng, tạo nên hệ thống kinh doanh trực tuyến rộng lớn.

Quảng bá hình ảnh hương hiệu

Website giúp đẩy mạnh việc trao đổi thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình. Kênh truyền thông này có hiệu quả rõ rệt mà tốn kém ít chi phí nhất. Nhờ vậy công việc kinh doanh thuận lợi hơn, khách hàng tiềm năng có thể truy cập và tìm kiếm thông tin về thương hiệu, sản phẩm ở bất cứ đâu.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Thông qua phần mềm viết web bạn tạo ra một website chuyên nghiệp vừa có giá trị, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ sẽ rất tốt. Nó giúp bạn tạo ấn tượng với người dùng, cung cấp đúng thông tin họ cần. Nhờ vậy cải thiện được tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng, mang đến những giao dịch thương mại, tăng doanh số.

Tạo uy tín cho doanh nghiệp

Website cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ, và hướng dẫn, mẹo sử dụng hiệu quả,… Thông qua số lượt tìm kiếm tự nhiên, số lượng truy cập web của khách hàng sẽ tạo nên uy tín trong mắt người dùng. Đồng thời được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, cải thiện xếp hạng vị trí web.

Khám phá top 5 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất

Như vậy bạn có thể thấy việc sở hữu một website quan trọng như thế nào với doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để có được trang web chuyên nghiệp với mức chi phí tối ưu. Sau đây SV SEO sẽ giới thiệu cho bạn một số phần mềm làm web đơn giản, dễ sử dụng. 

Các phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp giúp tạo ra những trang web ấn tượng
Các phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp giúp tạo ra những trang web ấn tượng

Đặc biệt, đây đều là những phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất. Ở đó, bạn có thể tìm được các theme đẹp cho website theo nhiều phong cách khác nhau. Tin chắc, bạn sẽ dễ dàng chọn phong cách web phù hợp với nhu cầu. 

WordPress

WordPress là phần mềm tạo trang web được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Do bị giới hạn plugin nên nền tảng này thường dùng để tạo các trang web tĩnh. Vậy nên nó phù hợp cho các website tin tức, blog, tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp,…. 

Phần mềm thiết kế web wordpress
Phần mềm thiết kế web wordpress

Hiện nay, WordPress đã phát triển nhiều tính năng, cho phép tạo trang web có độ phức tạp cao. Công cụ kể trên dành cho tất cả các đối tượng từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng nhiều mục đích khác nhau. Theo một vài thống kê, có tới gần 25% website lớn dùng mã nguồn WordPress. Điều này cho thấy sự phổ biến và độ tin cậy của nó đối với người dùng ra sao. 

CoffeeCup Free HTML Editor 

Nhắc tới các phần mềm thiết kế web không thể bỏ qua CoffeeCup Free HTML Editor. Phần mềm xây dựng website này được mã hóa bằng tay, tùy chỉnh HTML thông qua chương trình sẵn có. Công cụ thiết kế web kể trên không có hệ thống quản trị nội dung CMS như WordPress. 

Phần mềm thiết kế website coffeecup free html editor
CoffeeCup Free HTML Editor hỗ trợ xây dựng web chạy trên nhiều trình duyệt

So với một số phần mềm thiết kế website miễn phí khác, CoffeeCup Free HTML Editor cung cấp được nhiều theme web sẵn có. Nó phù hợp với mọi trình duyệt phổ biến hiện nay như: Chrome, Firefox, IE, Cốc Cốc. Tuy vậy với một số tính năng nâng cao bạn sẽ phải dùng bản thu phí. Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bán hàng cá nhân muốn có một trang web ấn tượng thì không nên bỏ qua công cụ này. 

Wix

Nếu WordPress khá phức tạp khi sử dụng, thì Wix lại đơn giản, dễ thao tác. Đây được xem là một trong những phần mềm thiết kế web tốt nhất hiện nay. Wix mang đến cho người dùng trải nghiệm thú vị với những tính năng vượt trội. 

Phần mềm thiết kế website wix
Phần mềm thiết kế website Wix sở hữu kho template khổng lồ

Wix hoạt động hoàn toàn trên nền web, có sẵn kho template đẹp, đáp ứng mọi nhu cầu. Để dùng Wix tạo lập web, bạn chỉ cần đăng nhập và lựa chọn mẫu theme phù hợp. Sau đó, sử dụng trình editor được cung cấp để chỉnh sửa chuyên mục. 

Trên phần mềm thiết kế website này, bạn có thể tùy chọn kích cỡ màn hình đảm bảo chạy tốt trên mọi nền tảng. Trường hợp bạn muốn có thêm nhiều tính năng mới như News, Live Chat,… hãy sử dụng App Market của Wix để trải nghiệm. 

Điểm cộng của Joomla chính là sở hữu kho template khổng lồ giúp người dùng có nhiều lựa chọn. Vì vậy dù không phổ biến như WordPress nhưng Joomla lại nhận được sự tín nhiệm lớn từ khách hàng. 

Joomla có giao diện dễ sử dụng, thuận tiện cho người dùng
Joomla có giao diện dễ sử dụng, thuận tiện cho người dùng

Đây là phần mềm thiết kế web đơn giản với giao diện kéo thả nên phù hợp với những người dùng phổ thông. Joomla hoạt động chủ yếu theo 2 hình thức: Trên nền web và hoạt động dưới dạng Client. Trong đó, hoạt động web phổ biến hơn, nguồn tài nguyên được lưu trữ dưới dạng trực tuyến. Còn với hoạt động Client sẽ giúp bạn lưu tài nguyên về máy tính và có thể chỉnh sửa khi muốn.  

SiteSpinner

SiteSpinner cung cấp giải pháp thiết kế trang web đơn giản. Đây là phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp với những thao tác cơ bản. Tại đó, người dùng có thể di chuyển mọi đối tượng trên wb bằng cách rê chuột. Với SiteSpinner, bạn không cần phải có kiến thức về HTML chuyên sâu. 

SiteSpinner cho phép thiết kế web đơn giản, nhanh chóng
SiteSpinner cho phép thiết kế web đơn giản, nhanh chóng

Chương trình làm web này tích hợp công cụ chỉnh sửa ảnh nên bạn dễ dàng thực hiện mọi việc chỉ trên một nền tảng mà không cần qua bên thứ ba nào khác. SiteSpinner cho phép bạn tùy chỉnh các hạng mục như: Tiêu đề, màu sắc, nền web,… Bạn cũng có thể tạo các hình dạng đặc thù như tròn, vuông, chữ nhật, đa giác,… Đặc biệt, công cụ FTP tích hợp trong SiteSpinner cho phép bạn lưu trữ web và tự động tải hình ảnh. 

Trên đây là top 5 phần mềm thiết kế web hay nhất SV SEO đã tổng hợp. Những nền tảng này hoàn toàn miễn phí với nhiều template đẹp, chuyên nghiệp, dễ sử dụng, chỉnh sửa. Tuy nhiên, để trải nghiệm các chức năng nâng cao, bạn sẽ phải trả phí. Bên cạnh việc xây dựng web, bạn đừng quên tìm hiểu các kỹ thuật SEO cơ bản để Website nhanh chóng được index trên công cụ tìm kiếm. Nếu cần tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm thiết kế website hãy kết nối với SV SEO để được tư vấn ngay hôm nay.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bài viết liên quan