Thiết kế website thương mại điện tử chất lượng cao

Thiết kế website thương mại điện tử

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Thiết kế website thương mại điện tử không chỉ là một kênh mang đến doanh thu hiệu quả mà đồng thời còn là công cụ kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Cùng SV SEO tìm hiểu thông tin nhé! 

Nội dung bài viết

Phân loại thiết kế website thương mại điện tử 

Thông thường website thương mại điện tử được chia thành 2 loại là: cửa hàng online của doanh nghiệp và sàn thương mại điện tử.

Website thương mại điện tử của doanh nghiệp 

Website thương mại điện tử của doanh nghiệp là nơi giới  các mặt hàng và dịch vụ của thương hiệu đó. Toàn bộ các thông tin sản phẩm hay quá trình quảng bá, cũng trực tiếp do doanh nghiệp quản lý. Một số lợi ích của mô hình này là: 

  • Doanh nghiệp tự kiểm soát website: từ thiết kế, quy trình, điều chỉnh tới trải nghiệm người dùng,…
  • Tự lập các chiến lược marketing và khuyến mãi: Thông qua website, doanh nghiệp có thể tự lên các chiến lược marketing và khuyến mãi mà không phụ thuộc vào bên thứ ba.
  • Không qua trung gian: Khi thiết kế website, doanh nghiệp chỉ mất khoản chi phí cố định ban đầu hay chi phí bảo trì. Sau đó, hàng tháng sẽ không mất khoản doanh thu cho bên thứ 3. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí đồng thời tối ưu hóa lợi nhuận. 

Sàn thương mại điện tử

Với mô hình này, doanh nghiệp hay các cá nhân có thể tự mở gian hàng để buôn bán trực tuyến. Lợi ích của sàn thương mại điện tử là: 

  • Tập khách hàng lớn khổng lồ: Đây là tập khách hàng của sàn thương mại điện tử nên vô cùng đa dạng đối tượng cũng như số lượng. Chính vì thế, khi mở gia hàng trên đây doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều khách. Tuy nhiên cũng có rất nhiều các doanh nghiệp như bạn nên tính cạnh tranh cũng rất cao.
  •  Độ phổ biến cao: So với các website thương mại điện tử thì các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,Tiki có lượt traffic cao vượt trội hơn hẳn. Chính vì thế, nếu muốn cạnh tranh thì doanh nghiệp cần chi trả nhiều tiền cho các hoạt động quảng cáo trên đây.

Tổng kết lại, sàn thương mại điện tử sẽ thích hợp hơn với doanh nghiệp siêu nhỏ đến nhỏ, giúp nâng cao nhận diện thương hiệu. Còn với các doanh nghiệp lớn thì họ sẽ ưa chuộng web thương mại điện tử hơn. 

Giúp thu hút khách hàng tiềm năng
Giúp thu hút khách hàng tiềm năng

Những tính năng thiết yếu của website thương mại điện tử  

Phương thức thanh toán trực tuyến 

Nếu muốn bán hàng trên website thương mại điện tử thì bắt buộc cần có phương thức thanh toán trực tuyến. Do đó khi thiết kế web thương mại điện tử thì cần tích hợp cổng thanh toán. Tuy nhiên, không phải tất cả các cổng thanh toán đều phù hợp với mọi website thương mại điện tử. Do đó hãy lựa chọn các cổng phổ biến ở Việt Nam như: VNPAY, MOMO, Viettelpay… hay thanh toán qua ngân hàng điện tử, thẻ quốc tế,…

Bảo mật website

Khi làm web thương mại điện tử thì một trong những yêu cầu hàng đầu là tính bảo mật thông tin của cả doanh nghiệp và khách hàng. Bạn sẽ không thể dự đoán khi nào website bị phá bảo mật hoặc dữ liệu khách hàng bị rò rỉ nếu như không chú ý đến tính an ninh.

 Dễ dàng tạo trang, nội dung 

Mục đích của thiết kế website tmđt là bán sản phẩm tuy nhiên đừng tập trung quá nhiều vào việc xây dựng trang bắt mắt. Khả năng thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của một website phụ thuộc một phần vào nội dung hữu ích. Chính vì thế, website của bạn cần dễ dàng thêm mới hay tạo nội dung. 

Tiện lợi nhanh chóng
Tiện lợi nhanh chóng

 Lưu ý khi thiết kế website thương mại điện tử

Thiết kế rõ ràng

Hình ảnh, nội dung là những yếu tố đóng góp phần lớn giúp lượt traffic vào website tăng lên. Tuy nhiên, đôi khi việc sử dụng quá nhiều hình ảnh nội dung lại làm website trở nên rối mắt, khó nhìn. Do đó khi thiết kế, bạn cần lên bố cục phù hợp để nội dung, hình ảnh có thể hiển thị một cách tối ưu nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần ưu tiên những nội dung cần đẩy mạnh để thu hút người xem truy cập website.

Khả năng tương tác

Khả tương tác không đơn thuần là sự trao đổi giữa hai bên thông mà còn là những trải nghiệm của khách hàng khi dùng website. Do đó, nhiều nhà thiết kế website hiện nay đã gợi ý khái niệm web 2.0 để tối ưu khả năng tương tác cho website thương mại điện tử. 

Bố trí tập trung

Ngày nay xu hướng web bán hàng tập trung vào các nội dung thông tin cần thiết nhiều hơn là hình ảnh hay video hấp dẫn như trước đây. Phong cách thiết kế này mang đến sự chân thực và trực quan cho website.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc là một yếu tố quan trọng do có thể tác động lớn quyết định mua hàng của khách hàng. Do đó, bạn cần xác định được mục đích thiết kế website thương mại điện tử, đối tượng khách hàng tiềm năng để chọn màu sắc chuẩn xác. Chẳng hạn như đối tượng kinh doanh là giới trẻ thì nên chọn các màu sắc bắt mắt còn website kinh doanh bất động sản thì nên là màu sắc mang lại sự tin cậy….

Lựa chọn màu sắc phù hợp
Lựa chọn màu sắc phù hợp

Trên đây là thông tin về việc thiết kế website thương mại điện tử sao cho hiệu quả và thu hút khách hàng tiềm năng. Việc xây dựng website ngày nay là vô cùng cần thiết nếu doanh nghiệp vẫn chưa có được website của riêng mình. Chính vì thế bạn có thể tìm đến các đơn vị như thiết kế web Cần Thơ để được tư vấn miễn phí thiết kế website chuẩn SEO chất lượng cao.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bài viết liên quan