Thiết kế website du lịch ấn tượng chuẩn SEO

thiết kế website du lịch

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Việc thiết kế website du lịch ấn tượng chuẩn SEO sẽ giúp thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng đặt phòng hay tour, từ đó doanh thu tăng trưởng nhanh chóng. Cùng SV SEO tìm hiểu về loại hình này nhé! 

Nội dung bài viết

1. Vì sao nên thiết kế website du lịch? 

Bộ mặt của doanh nghiệp 

Ngày nay phần lớn mọi người tìm kiếm thông tin về dịch vụ hay sản phẩm bất kỳ sẽ truy cập internet đầu tiên. Chính vì thế, khi sở hữu website doanh nghiệp sẽ tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào. Thứ hai khi website của bạn được thiết kế đẹp, đầy đủ thông tin, chuyên nghiệp sẽ làm khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn hơn.

Công cụ đặt phòng trực tuyến 

Trong lĩnh vực du lịch thì dù là công ty lớn hay nhỏ thì việc quản lý các tour cũng tốn nhiều thời gian. Chính vì thế, khi thiết kế website du lịch sẽ giúp khách hàng đặt chỗ online nhanh chóng hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát được lượng khách và lượng tour. 

Nâng cao doanh thu 

Khi trang web của bạn đạt chất lượng chắc chắn người truy cập sẽ tăng lên. Nhờ vào đó, khả năng bán các gói tour của công ty cũng cao hơn. Số lượng người truy cập website càng nhiều, doanh số bán hàng càng tăng cao. Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp chuẩn SEO sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Để đạt hiệu quả, công ty bạn cần xây dựng website bài bản ngay từ đầu’. 

chức năng website du lịch
Chức năng website du lịch

2. Phân loại những thiết kế web du lịch

Website đặt tour & phòng

Website đặt tour hay phòng sẽ được thiết kế với mục đích kinh doanh trực tuyến. Do đó, những thông tin và hình ảnh tại website này sẽ phải tối ưu cho hoạt động này. Đa số giao diện sẽ tập trung những thông tin của các tour/phòng, tiện ích, giá cả, trải nghiệm…Các thông tin cũng cần được xây dựng theo hướng thúc đẩy bán tour. 

Website giới thiệu công ty du lịch 

Có website giới thiệu chuyên nghiệp sẽ tăng độ uy tín và nhận diện thương hiệu của bạn lên cao hơn. Từ đó, những đối tác tiềm năng có thể dễ dàng trao đổi với doanh nghiệp của bạn chủ động hơn. Khách hàng cũng có lý do để lựa chọn sử dụng dịch vụ. 

Website review, tin tức du lịch

Với website này phần lớn sẽ cập nhật những tin tức du lịch hay các bài review liên quan đến lĩnh vực như địa điểm, ăn chơi… Với dạng website này yêu cầu thông tin cần được cập nhật thường xuyên để thu hút khách truy cập. Do đó, website cần được xử lý kỹ lưỡng để đảm bảo tốc độ load trang, tính an toàn; bảo mật. Và cuối cùng là không thể thiếu những nội dung, hình ảnh phục vụ cho mục đích bán quảng cáo hay dẫn link đến website doanh nghiệp. 

Có 3 loại hình website chính
Có 3 loại hình website chính

3. Những tính năng thiết yếu để thiết kế website tour du lịch chất lượng

 • Book tour/ Đặt tour du lịch: Với website đặt phòng hay đặt tour thì chức năng này vô cùng cần thiết để tăng doanh thu. Một tính năng khác nên cần lưu ý là để thuận tiện cho việc khách đặt tour thì bạn nên thêm chức năng không cần đăng nhập. 
 • Chức năng phân loại: Phân loại sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ quản lý dữ liệu còn khách hàng dễ tìm kiếm thông tin hơn nhờ danh cục được chia cụ thể như gói tour, gói du lịch…
 • Google Map và định vị GPS: giúp khách hàng có thể tìm kiếm địa chỉ của điểm đến hay khách sạn, phòng nhanh chóng.
 • Blog: đây là phần sẽ quyết định thứ hạng tìm trên công cụ tìm kiếm Google chính vì thế nên bạn cần đầu tư đến mặt hình ảnh và nội dung. 
 • Công cụ tìm kiếm tối ưu: Tìm kiếm nhanh bằng từ khóa hay các danh mục.
 • Mã giảm giá: Hiển thị thông tin giảm giá ở các tin mục cần thiết như giá tour, giá vé, giá phòng, …
 • Responsive: Tính năng thiết kế website du lịch tương thích với mọi thiết bị di động, laptop, máy tính bảng để tối ưu giao diện khi khách truy cập
 • Cổng thanh toán hiện đại: Tích hợp nhiều cổng thanh toán Online để khách hàng có thể lựa chọn phương thức thanh toán thích hợp nhất.
 • Bảo mật: Hệ thống bảo mật 3 lớp an toàn
 • Đa tiền tệ: Hỗ trợ điều chỉnh loại tiền tệ theo nhu cầu khách hàng
 • Đa ngôn ngữ: Tích hợp nhiều ngôn ngữ khác nhau, góp phần giúp doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận cả đối tượng khách nước ngoài
 • Mạng xã hội: Khi thiết kế website du lịch đẹp, bạn nên lưu ý đặt liên kết với các trang mạng xã hội doanh nghiệp.
 • Đánh giá/ Bình luận: Khách hàng có thể gửi đánh giá, bình luận thông qua tính năng này. Thêm vào đó, admin có quyền kiểm tra bình luận trước khi đăng công khai trên web.
 • Quản trị (CMS): Trang quản trị dễ sử dụng, dễ dàng thêm, xóa, chỉnh sửa những nội dung và hình ảnh.
 • Thiết kế website được tích hợp VR (công nghệ 3D) sẽ làm khách hàng ấn tượng hơn.
 • SV SEO thiết kế website du lịch giá rẻ
  SV SEO thiết kế website du lịch giá rẻ

Trên đây chỉ là những thông tin cơ bản trong số rất nhiều yếu tố cần có trên trang web. Và nếu bạn cần tư vấn những thông tin cụ thể hãy liên hệ SV SEO. Với nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế website du lịch cùng nhiều ngành khác, cam kết thời gian triển khai nhanh, đáp ứng đa dạng nhu cầu, thiết kế web Cần Thơ tự tin sẽ giúp đem đến cho doanh nghiệp bạn một website ấn tượng, dễ dàng cạnh tranh với đối thủ. 

Xem thêm bài viết liên quan:

Bài viết liên quan