Thiết kế website giáo dục chuẩn SEO nâng tầm thương hiệu

Thiết kế website giáo dục

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Thiết kế website giáo dục tốt không chỉ giúp tăng lượng người đăng ký học mà đồng thời còn là nơi tương tác hiệu quả giữa học sinh, phụ huynh và nhà trường. Cùng SV SEO tìm hiểu thêm nhé!

Nội dung bài viết

Những lý do vì sao nên thiết kế website giáo dục?

Đối với trường học, trung tâm giáo dục

  • Kênh quảng bá hiệu quả: Khi sở hữu website thì trường học hay trung tâm giáo dục có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng mọi lúc mọi nơi. Đồng thời đây cũng là cách để đẩy mạnh hình ảnh của đơn vị hiệu quả mà cách quảng cáo truyền thông chưa đáp ứng được. 
  • Nâng cao cơ hội cạnh tranh: Website giáo dục của bạn khi đáp ứng được mong muốn của khách hàng thì cơ hội họ sử dụng dịch vụ sẽ tăng cao. Nhờ vào thế, cơ hội cạnh tranh với các trường hay trung tâm giáo dục khác cũng sẽ cải thiện đáng kể.
  • Tương tác hiệu quả: Thông qua các chức năng tương tác trên website, việc kết nối giữa đơn vị đào tạo và học viên/ sinh viên sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đối với người dùng

  • Cập nhật thông tin nhanh chóng: Học sinh – sinh viên và phụ huynh có thể cập nhật thông tin nhanh chóng các chương trình tuyển sinh, lịch học, kết quả thi trực tiếp trên website. 
  • Nơi kết nối, trao đổi: Thông qua website, nhà trường hay trung tâm giáo dục có thể trao đổi hiệu quả với học sinh, sinh viên để nâng cao hơn chất lượng đào tạo.
Tiếp cận khách hàng hiệu quả
Tiếp cận khách hàng hiệu quả

Những tính năng thiết yếu khi thiết kế website giáo dục

Một website giáo dục được cho là hiệu quả và hữu dụng khi cung cấp đầy đủ những chức năng cần thiết sau:

Các chương trình ưu đãi, giảm học phí

Khi tìm hiểu về trường, thông thường các học viên sẽ xem các chương trình ưu đãi và giảm học phí trước. Do đó, khi thiết kế web giáo dục bạn cần làm mục này nổi bật để thu hút người xem. Đồng thời, việc tạo ra các chương trình khuyến mãi, giảm học phí ngay trên website cũng là cách giúp trung tâm tuyển sinh hiệu quả hơn mà không cần chi nhiều tiền cho các hoạt động truyền thông, quảng cáo.

Công cụ tìm kiếm khóa học

Khi xây dựng website, mục tiêu quan trọng là giới thiệu khóa học tới khách hàng. Vì thế công cụ tìm kiếm khóa học cần phải được tối ưu cho người dùng như dễ tìm, tốc độ cung cấp nhanh, điều hướng chính xác. Thêm vào đó, các công cụ này cần tích hợp với các mục chứa nội dung chi tiết về thông tin khóa học hoặc mục đăng ký khóa học để khách hàng có thể đăng ký ngay khi có nhu cầu.

Mạng xã hội

Bên cạnh website, doanh nghiệp nên mở rộng kết nối với phụ huynh, học sinh thông qua cách tích hợp Facebook, Instagram… Không chỉ tăng thêm độ nhận diện thương hiệu mà còn khuyến khích khách hàng trải nghiệm tốt hơn.  

Đăng ký khóa học

Như đã nói phía trên, mục đích chính là bán khóa học nên tính năng đăng ký cần được cập nhật đầy đủ và thuận tiện. Điều này không chỉ có lợi cho trung tâm về mặt tuyển sinh mà còn mang đến trải nghiệm tối ưu cho những người có nhu cầu đăng ký khóa học.

Live chat, chăm sóc sinh viên

Với những người tìm hiểu về khóa học chắc chắn sẽ cần tư vấn. Chính vì thế, chức năng live chat ra đời sẽ giúp giải quyết vấn đề này đồng thời tăng sự chuyên nghiệp, tận tình nhà trường. Từ đó, giúp tăng tỉ lệ đăng ký học và tối ưu doanh thu hiệu quả.

Cầu nối giữa nhà trường và học sinh
Cầu nối giữa nhà trường và học sinh

Lưu ý khi thiết kế website giáo dục

Giao diện và hình ảnh

Giáo dục là một trong số những ngành mang tính chất đặc thù do đó khi thiết kế cũng cần đặc biệt tập trung vào mặt cũng cần được chú trọng về mặt giao diện và hình ảnh. Đây sẽ là những yếu tố đầu tiên để người dùng quyết định có muốn sử dụng dịch vụ hay không. Do đó cần đầu tư một giao diện thân thiện và có màu sắc vừa phải. 

Ngoài ra, những dòng nội dung quảng cáo dài dòng sẽ khiến người đọc cảm thấy mệt mỏi. Thay vào đó bạn nên sử dụng kết hợp cả hình ảnh và chữ thu hút, đồng thời không khiến khách hàng nhàm chán.

Cung cấp thông tin chi tiết

Website giáo dục sẽ tập trung chính vào việc cung cấp những thông tin về khóa học, học phí, cơ sở vật chất và làm nổi bật các thông tin này lên. Do đây là những thông tin đầu tiên mà học viên muốn biết khi đăng ký khóa học. Ngoài ra, để đẩy mạnh doanh thu thì bạn cũng cần làm nổi bật các ưu đãi, giá rẻ, dành cho học viên thân thiết…

Tốc độ tải trang

Một trong những điều quan trọng khi thiết kế website giáo dục là cần có tốc độ tải trang nhanh và mạnh. Đặc biệt trong thời gian thi cử, nếu bạn không chuẩn bị trước thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng quá tải do số lượng người truy cập website giáo dục tăng đột biến. 

Tạo sự tương tác với khách hàng

Tương tác với khách hàng là một trong những chức năng vô cùng cần thiết đối với bất kỳ website nào, với website giáo dục thì lại càng quan trọng hơn. Do mục đích của website giáo dục chính là nơi để tương tác giữa nhà trường – học sinh – phụ huynh. Vì thế, chức năng bình luận hay góp ý cũng sẽ giúp website của bạn trở nên hữu ích hơn.

Thông tin cần đầy đủ
Thông tin cần đầy đủ

Trên đây là những thông tin về thiết kế website giáo dục sao cho tối ưu hiệu quả traffic. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị thực hiện, hãy tham khảo SV SEO. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thiết kế web Cần Thơ tự tin có thể làm hài lòng khách hàng. 

Xem thêm bài viết liên quan:

Bài viết liên quan