Thiết kế website khách sạn chuẩn SEO đầy đủ tính năng

Thiết kế website khách sạn

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Ngày nay chỉ vài cú click chuột khách hàng có thể tìm hiểu thông tin về khách sạn cũng như đặt booking. Chính vì thế việc thiết kế website khách sạn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Nội dung bài viết

1. Thiết kế website khách sạn mang lại lợi ích gì?

Với doanh nghiệp

  • Giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, quảng bá hình ảnh hiệu quả
  • Tạo sự khác biệt và vượt trội hơn so với đối thủ cùng ngành
  • Không chỉ trong nước mà thông qua website doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng quốc tế tiềm năng 
  • Giúp giảm thiểu chi phí dành cho các hoạt động truyền thông, quảng cáo.
  • Website giúp tăng tính gắn kết giữa khách hàng và doanh nghiệp. 
  • Dù ở đâu thì doanh nghiệp vẫn có thể quản lý và kiểm soát tình hình hoạt động của khách sạn thông qua những công cụ trên website.

Đối với khách hàng

  • Với website, khách hàng có thể dễ dàng booking phòng hay tìm hiểu thêm về doanh nghiệp thông qua vài click chuột. 
  • Đặt phòng bất kỳ lúc nào hay ở đâu
Dễ dàng truy cập ở bất cứ đâu
Dễ dàng truy cập ở bất cứ đâu

2. Những sai lầm thường gặp khi thiết kế web khách sạn

Chọn sai khách hàng mục tiêu 

Rất nhiều doanh nghiệp đã mắc phải sai lầm cơ bản này khi thiết kế website khách sạn. Nguyên nhân bởi mỗi nhóm khách hàng mục tiêu sẽ có những yêu cầu riêng biệt. Ví dụ, với nhóm đối tượng trẻ, bạn nên chọn lựa thiết kế giao diện với tông chủ đảo là màu sắc bắt mắt để thu hút. Còn với khách hàng lớn tuổi, giao diện cần dễ sử dụng, tối giản nhưng vẫn chuyên nghiệp, lịch sự. 

Không tập trung vào hình ảnh 

Ngoài dịch vụ thì phần hình ảnh của khách sạn cũng vô cùng quan trọng để khách hàng quyết định có đặt phòng hay không. Do đó họ cần biết khi trả tiền sẽ được hưởng dịch vụ như thế nào. Dưới đây là một số tiêu chí về hình ảnh cho website khách sạn:

– Khung cảnh: Nên chọn thời gian thực hiện bộ hình ảnh vào lúc ánh sáng đẹp như bình minh, hoàng hôn hoặc buổi tối với ánh đèn rực rỡ. 

– Lễ tân khách sạn

– Phòng khách sạn: Chụp toàn bộ phòng bao gồm phòng tắm, phòng khách nếu có

– Các hình ảnh sự kiện: Nếu khách sạn có diễn ra các sự kiện như tiệc hay đám cưới. 

– Các món ăn tại nhà hàng thuộc hệ thống khách sạn

– Spa, hồ bơi, phòng chơi cho trẻ em, phòng gym… của khách sạn 

Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp không đủ tính năng

– Quy trình đặt phòng bị phức tạp, nhiều bước rắc rối

– Không đặt được booking trên điện thoại 

– Phải đăng ký tài khoản mới có thể booking được phòng

– Không có chức năng đa tiền tệ 

Trang chủ nên đầy đủ thông tin
Trang chủ nên đầy đủ thông tin

3. Cần lưu ý gì khi thiết kế website khách sạn?

Nút đặt phòng và số điện thoại cần làm nổi bật

Mục tiêu cuối cùng của việc thiết kế website là để khách hàng đặt phòng. Chính vì thế, bạn cần để nút đặt phòng và số điện thoại nổi bật ở ngay trang chủ để dễ dàng nhìn thấy. Ngoài ra, câu CTA kêu gọi đặt sẽ giúp tăng cao nhu cầu booking hơn. 

Hiển thị giá và các thông tin chi tiết 

Trang chủ website khách sạn cần có đầy đủ các thông tin cần thiết về giá phòng, dịch vụ. Ngoài ra, view phòng, kích thước phòng, tiện ích… cũng là điều khách hàng quan tâm khi truy cập website. Bên cạnh đó, nếu phòng có các chi phí đi kèm thì khách sạn nên niêm yết rõ ràng trên website để khách có thể cân đối tài chính.

Sử dụng hình ảnh – video chất lượng cao

So với nội dung văn bản thì hình ảnh có tác động tới tâm trí khách hàng tốt hơn. Chính vì thế, doanh nghiệp đầu tư mạnh vào hình ảnh và video để đạt chất lượng cao, chuyên nghiệp. Một trang website khách sạn thành công khi tăng lượng traffic truy cập và kêu gọi được khách hàng đặt phòng. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến việc tối ưu hình ảnh trên công cụ tìm kiếm Google. 

Thêm đánh giá và nhận xét từ khách hàng

Khi khách vào website chắc chắn sẽ quan tâm đến đánh giá và nhận xét từ những khách đã từng booking phòng. Đây là hai yếu tố rất thuyết phục có ảnh hưởng lớn đến những người chưa thử dịch vụ phòng khách sạn của bạn. Việc thúc đẩy khách hàng đặt phòng hay sẽ từ bỏ đều phụ thuộc lớn vào mục này. Càng có nhiều đánh giá tích cực thì khách sạn của bạn sẽ có tỉ lệ đặt phòng nhiều hơn.

Tích hợp bản đồ và liên kết Google Maps

Khi tìm kiếm về khách sạn, khách hàng sẽ xem nơi họ ở có gần trung tâm, di chuyển thuận lợi tới các địa điểm hay không. Họ cần biết nơi họ lưu trú có gần trung tâm, sân bay, ga tàu hoặc các con đường quốc lộ lớn hay không? Vì thế bạn nên tích hợp bản đồ hoặc liên kết Google Maps để họ có thể cân nhắc vị trí của khách sạn. 

Giá cần được niêm yết rõ ràng
Giá cần được niêm yết rõ ràng

4. Những tính năng cần thiết khi thiết kế website khách sạn

Trang chủ khách sạn

Để thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp thì cần phải cung cấp đủ thông tin về doanh nghiệp như hoạt động, dịch vụ, tiện nghi, giá cả… Đây là một trong những yếu tố cần thiết để tăng độ tin cậy cho khách sạn Càng cụ thể bao nhiêu thì khách hàng càng dễ hành động booking hơn bấy nhiêu. 

Thanh toán trực tuyến

Hình thức thanh toán trực tuyến vừa giúp tiết kiệm thời gian lại mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng. Do đó doanh nghiệp nên thêm tính năng này, hỗ trợ để khách có thể thanh toán bằng phương thức chuyển khoản hoặc thẻ Visa/Mastercard. 

Tin tức

Tại mục này, khách hàng có thể thường xuyên theo dõi những thông tin về khách sạn như tuyển dụng, khuyến mại, hoạt động… Đây là những thông tin sẽ giúp khách biết được cụ thể tình hình hoạt động của doanh nghiệp. 

Khách có thể đặt trực tiếp trên website
Khách có thể đặt trực tiếp trên website

Trên đây là những thông tin về thiết kế website khách sạn sao cho hiệu quả và thu hút được khách hàng tiềm năng đặt phòng. Nếu đang muốn tìm đơn vị thực hiện website thì SV Seo là lựa chọn dành cho doanh nghiệp của bạn. Đội ngũ chăm sóc khách hàng thiết kế web Cần Thơ luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn các thắc mắc tận tình cho khách hàng.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bài viết liên quan