Thiết kế website ô tô chuyên nghiệp và đẳng cấp

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Sở hữu website ô tô sẽ giúp doanh nghiệp tăng thêm tính chuyên nghiệp, đồng thời tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng. Vậy thiết kế website ô tô là gì? Những yếu tố nào cần có? 

Nội dung bài viết

1. Thiết kế website ô tô có những lợi ích gì?

Thiết kế website ô tô sẽ mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như sau:

Mở rộng tệp khách hàng tiềm năng

Thông qua website ô tô, khách hàng tiềm năng có thể truy cập và xem mẫu bất cứ lúc nào và ở đâu. Đây cũng là xu hướng trong thời buổi mua hàng trực tuyến tăng trưởng mạnh như ngày nay. 

Giảm thiểu chi phí 

Cách bán hàng thông thường, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra vài chục đến hàng trăm triệu đồng để chi cho các hoạt động tiếp thị, quảng cáo, chi phí thuê mặt bằng… Tuy nhiên bằng cách này sẽ giúp doanh nghiệp mở thêm ‘’gian hàng ảo’’  bày bán các mẫu xe hơi đầy đủ thông số, giá cả đi kèm. 

Bán hàng 24/7

Nếu như showroom xe hơi thông thường chỉ mở cửa đến tối thì thông qua ‘’gian hàng ảo’’ này, khách hàng có thể thoải mái xem các mẫu. Ngoài ra, những công cụ trả lời ảo như Chatbot sẽ giúp tương tác với khách, thu thập data. 

Nâng cao cơ hội cạnh tranh với các đối thủ

Trong thời đại 4.0 gần như các doanh nghiệp trong  lĩnh vực này đều sở hữu một trang website ô tô chuyên nghiệp. Điều này sẽ tạo kiện để tiếp cận với những khách hàng tiềm năng hơn. Hình ảnh thu hút, nội dung chất lượng, quảng cáo sáng tạo… đều là những yếu tố để ghi dấu vào tâm trí khách hàng. 

Mở rộng tệp khách hàng tiềm năng (Nguồn: Internet)

2. Những yếu tố cần thiết khi thiết kế website ô tô

Trang chủ

Đây là giao diện đầu tiên khi khách hàng truy cập vào website nên bạn cần tạo ra trang chủ ấn tượng, thể hiện đúng tinh thần của doanh nghiệp. Bạn hãy sắp xếp khoa học, chia nhỏ thành các mục và điều hướng hình ảnh và CTA hợp lý. 

Trang giới thiệu

Trang này sẽ giúp khách hàng hiểu thêm về doanh nghiệp cũng như tạo dựng niềm tin cho khách. Nội dung ở trang này nên có tầm nhìn – sứ mệnh, lịch sử, quy mô, sản phẩm/dịch vụ cung cấp… 

Trang sản phẩm

Đây sẽ là trang quyết định đến nhu cầu mua của khách hàng nên bạn cần nhập đầy đủ các thông tin về sản phẩm như thông số xe, tính năng, hình ảnh, video trải nghiệm… Ngoài ra, sắp xếp theo thứ tự đời cũ đến mới, giá thấp đến cao hay phân loại theo mẫu xe cũng giúp trải nghiệm khách hàng xem xe dễ dàng hơn. 

Đăng ký lái thử

Do giá trị không nhỏ nên cũng như xe máy, xe ô tô là sản phẩm cần được trải nghiệm thực tế trước khi khách hàng phát sinh nhu cầu mua. Do đó, các doanh nghiệp nên có những chương trình đăng ký lái thử xe. Có hai hình thức là mời khách hàng tới showroom trực tiếp trải nghiệm hoặc dùng công nghệ thực tế ảo. 

Mua trả góp

Không phải ai cũng muốn trả 100% giá trị xe trong một lần nên phương thức mua trả góp được rất nhiều người đón nhận. Thông tin về chính sách trả góp nên rõ ràng, giới thiệu đầy đủ những lợi ích khách hàng nhận được và có form đăng ký tư vấn để hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Giao diện bắt mắt (Nguồn: Internet)

3.Những tính năng cần thiết trong thiết kế web ô tô

Popup báo giá

Mục đích của popup báo giá phần lớn để khách hàng tự điền email, số điện thoại để cập nhật các tin tức hay bảng giá mới. Thông thường popup ở dạng cố định hoặc xuất hiện trong thời gian lướt website đó. 

Live Chat

Với hình thức này, doanh nghiệp sẽ tăng cơ hội tương tác với khách hàng, đồng thời tỉ lệ chuyển đổi cũng gấp 2, 3 lần. Livechat sẽ nhắn tin, phản hồi với khách hàng và thay thế nhân viên ngoài trờ hành chính. 

Menu các dòng xe

Để khách hàng có thể lựa chọn dễ dàng hơn, website ô tô nên có menu các dòng xe được sắp xếp khoa học theo: mức độ yêu thích, mẫu mã, năm sản xuất, nhà sản xuất, giá tiền… Các dạng phổ biến của menu có thể là catalogue, slide tự động… 

Liên kết đến các mạng xã hội của doanh nghiệp

Không chỉ mỗi trang web, doanh nghiệp nên tạo ra những mục giới thiệu khách hàng liên kết đến các mạng xã hội như Facebook, Instagram… của mình. Điều này sẽ giúp thương hiệu xuất hiện trong tâm trí khách hàng nhiều hơn khi họ lướt trên nền tảng khác.

Module phân loại rõ ràng (Nguồn: Internet)

4. Thiết kế website ô tô tại SV SEO

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế web ô tô uy tín, nhiều năm kinh nghiệm thì SV SEO là sự lựa chọn đúng đắn. Là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp cùng đội ngũ năng động, SV SEO tự tin có thể đảm nhận thiết kế các website ô tô chuyên nghiệp, đẳng cấp cho các khách hàng.

SV SEO thiết kế website chuyên nghiệp (Nguồn: Internet) 

Trên đây bài viết các giới thiệu những thông tin về yếu tố hay tính năng cần thiết khi thiết kế website ô tô. Bạn có thể liên hệ với SV SEO nếu đang tìm đơn vị thiết kế web cần thơdịch vụ SEO Cần Thơ trang web cam kết lên top google chuyên nghiệp và uy tín.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bài viết liên quan