Thiết kế web mỹ phẩm chuyên nghiệp và chuẩn SEO

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Sự phát triển của ngành thương mại điện tử đã khiến các doanh nghiệp bắt đầu mô hình kinh doanh online. Chính vì thế, việc sở hữu web mỹ phẩm sẽ giúp gia tăng doanh thu hiệu quả. Vậy thiết kế web mỹ phẩm là gì?

Nội dung bài viết

1. Thiết kế web mỹ phẩm có những lợi ích gì?

1.1 Thu hút lượng khách hàng tiềm năng

Trong thời buổi 4.0 ngày nay, nhu cầu của việc tìm mua các sản phẩm online rất cao. Việc đầu tiên khi phát sinh nhu cầu là họ sẽ tìm hiểu, tìm kiếm trên thanh công cụ Google. Lúc này nếu trang web của bạn tối ưu từ khóa, lên top thứ hạng Google thì lượng tiếp cận khách hàng tiềm năng là vô cùng lớn. 

1.2 Quản lý đơn hàng dễ dàng hơn 

Toàn bộ quá trình và thông tin đơn hàng sẽ được lưu lại toàn bộ trong data website một cách thông minh, chính xác. Ví dụ nếu khách hàng muốn mua 1 sản phẩm trên website thì nhân viên sẽ không mất thời gian kiểm tra kho hàng như cách bán hàng offline truyền thống nữa. Ngoài ra, khi tìm kiếm sản phẩm, website sẽ gợi ý cho khách hàng những sản phẩm liên quan. Thông qua cách này sẽ giúp gia tăng doanh số của shop một cách tự nhiên.  

1.3 Tạo sự chuyên nghiệp và uy tín cho doanh nghiệp

So với hình thức bán hàng đại trà miễn phí trên Facebook thì sở hữu website sẽ tạo sự chuyên nghiệp, uy tín hơn cho doanh nghiệp. Theo nhiều cuộc khảo sát thì số khách hàng mua hàng trên website cảm thấy an tâm hơn mua trên Facebook.

1.4 Tối ưu tìm kiếm sản phẩm

Khi thiết kế web bán mỹ phẩm, bạn có thể chia thành nhiều mục như công dụng, giá thành, loại hàng một cách khoa học để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm hơn. Nhờ đó mà nâng cao cơ hội bán hàng cũng như khả năng tương tác với khách. 

Giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng (Nguồn: Internet)

2. Những yếu tố cần thiết khi thiết kế web mỹ phẩm

2.1 Giao diện tinh tế, thu hút

Vì đây là ‘’bộ mặt’’ của thương hiệu nên giao diện phải được làm một cách tinh tế nhưng vẫn có những điểm nhấn ấn tượng. Người xem sẽ thu hút hơn bởi giao diện đơn giản, bố cục sắp xếp rõ ràng, thông tin ngắn gọn.

2.2 Hình ảnh rõ nét

Để thu hút khách hàng đồng thời tăng sự tin tưởng thì ngay từ khâu hình ảnh cần phải chọn lọc kỹ lưỡng. Những yếu tố cần thiết của một bức ảnh đẹp là độ nét cao, có độ sáng tối vừa phải… Bên cạnh đó, trong mỗi bức hình bạn cũng nên chèn thêm logo, số điện thoại của thương hiệu để nâng cao tính nhận diện đồng thời hạn chế tình trạng lấy cắp ảnh. 

2.3 Website thân thiện người xem và công cụ tìm kiếm

Để trang web của bạn đạt được lượng truy cập lớn thì bên cạnh nội dung, hình ảnh hay các chính sách khuyến mại thì bắt buộc phải tối ưu được SEO trên thứ hạng tìm kiếm Google. Thêm vào đó, giao diện tương thích với thiết bị di động và PC sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

2.4 Thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm đầy đủ

Những thông tin như: thành phần, tác dụng… của sản phẩm hay thông tin về doanh nghiệp cần được cập nhật đầy đủ và chính xác trên website. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng xem được thông tin và nâng cao nhu cầu mua hơn.

Giao diện cần thu hút (Nguồn: Internet)

3. Những tính năng thiết yếu trên website

3.1 Công cụ chăm sóc khách hàng online

Đây là tính năng mà mọi doanh nghiệp nên có để tương tác với khách hàng trực tuyến. Thông thường trang web sẽ có các khung chat pop-up hiển thị khi có người xem truy cập sau đó nội dung tin nhắn sẽ dẫn tới máy chủ hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng để trả lời các thắc mắc.

3.2 Thanh menu 

Thanh menu thông thường sẽ được đặt ngay vị trí đầu trang để khách hàng dễ dàng quan sát và sử dụng. Tác dụng của công cụ này là giúp người xem có một cái nhìn tổng quan về toàn bộ trang web có những thông tin nào.

3.3 Tiêu đề website thu hút

Tiêu đề này sẽ giúp khách hàng biết được bạn đang bán các sản phẩm gì hay của thương hiệu nào. Bạn có thể viết một đoạn văn ngắn gồm 2 – 3 dòng mô tả về thương hiệu, doanh nghiệp hay sản phẩm một cách ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đảm bảo tính thu hút.

3.4 CTA kêu gọi hành động

Câu CTA kêu gọi này sẽ điều hướng khách hàng sang nội dung doanh nghiệp muốn thúc đẩy và nâng cao doanh thu. CTA nên được làm nổi bật, ngắn gọn thông qua các từ như ‘’Xem ngay’’, ‘’Click ngay’’, ‘’Đăng ký miễn phí tại’’….

CTA nên làm nổi bật (Nguồn: Internet) 

4. Thiết kế website mỹ phẩm tại SV SEO

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết tìm đơn vị thiết kế web mỹ phẩm nào uy tín, chất lượng thì hãy tham khảo SV SEO. Doanh nghiệp này đã có cơ hội được làm việc với hàng ngàn yêu cầu thiết kế website với những ý tưởng khác nhau. Ngoài ra, SV SEO còn có đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, thường xuyên cập nhật các xu hướng website mới nhất. 

SV SEO chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)

Trên đây là những thông tin về thiết kế web mỹ phẩm chuyên nghiệp và chuẩn SEO. Nếu muốn tạo website bán sản phẩm chất lượng và tối ưu trên công cụ tìm kiếm Google, hãy liên hệ tới dịch vụ thiết kế web Cần Thơ tại SV SEO nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bài viết liên quan