Thiết kế website bất động sản chuẩn SEO, chuyên nghiệp

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Trong thời đại 4.0 hiện đại, doanh nghiệp nên thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp với nhiều lợi ích khác nhau. Vậy vì sao nên thực hiện loại hình dịch vụ này? Có những loại hình website bất động sản nào? Cùng tìm hiểu nhé. 

Nội dung bài viết

1. Lý do nên sở hữu website bất động sản

Lập website bất động sản sẽ mang tới những lợi ích cho doanh nghiệp như sau:

Mở rộng tập khách hàng tiềm năng

Trong thời đại công nghệ Internet phát triển mạnh mẽ như ngày nay, các doanh nghiệp đều có xu hướng kinh doanh online. Bằng cách này, công ty có thể tiếp cận được tập khách hàng tiềm năng ở khắp mọi nơi trên Việt Nam hay thậm chí là thế giới. Họ có thể truy cập 24/24 vào website cũng như nhận được tư vấn hay tương tác với doanh nghiệp thông qua công cụ quản lý Chatbot.

Cập nhật thông tin nhanh chóng

Nếu như hình thức bán hàng truyền thống sẽ mất thời gian đưa thông tin tới khách hàng thì thông qua website này, doanh nghiệp có thể dễ dàng cập nhật hình ảnh, chính sách khuyến mãi… nhanh chóng. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể nắm bắt kịp thời, chính xác và nâng cao nhu cầu mua sản phẩm.  

Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp và khách hàng

Khi website bất động sản đã có đầy đủ các thông tin của doanh nghiệp thì sẽ không cần thiết hai bên phải gặp mặt trực tiếp để trao đổi. Chỉ với một cú click chuột, khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu về ngành nói và doanh nghiệp nói riêng.

Khách hàng online có xu hướng quyết định nhanh chóng 

Theo nhiều nghiên cứu, người tiêu dùng thường có xu hướng quyết định mua nhanh chóng trên nền tảng online. Vì thế, để thúc đẩy hành vi mua hàng hiệu quả, doanh nghiệp nên cung cấp đầy đủ thông tin và giải quyết những yêu cầu của khách hàng qua website. 

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng 

Khi một người phát sinh nhu cầu mua nhà thì họ sẽ tìm hiểu và cần được giải đáp đầy đủ những thắc mắc. Vì thế, những chức năng trên website như Chatbox, điền form thông tin online, điều hướng sang mục liên hệ… sẽ giúp giải quyết được vấn đề này đồng thời giúp doanh nghiệp có thể thu thập data khách hàng hiệu quả.

Cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ IDX (Internet Data Exchange)

Thông qua làm trang web bất động sản, doanh nghiệp có thể giúp khách hàng tiếp cận tính năng IDX. Đây là sản phẩm đưa thông tin về nhà đất liên tục được cập nhật trên website. Không chỉ thế, chúng còn giúp doanh nghiệp tăng thêm doanh thu nhờ việc bán chỗ trưng bày cho những người có cùng nhu cầu bán dự án.

Tiết kiệm chi phí và nhân lực 

Lập website bất động sản cũng là một cách hiệu quả để doanh nghiệp tăng doanh thu, giảm chi phí. Lý do bởi khi dùng trên nền tảng online sẽ không cần chi tiêu khoản thuê mặt bằng, nhân lực, in ấn brochure. 

Giúp kêu gọi vốn đầu tư dễ dàng

Khi đã có đầy đủ thông tin về dự án trên website, các nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể tìm kiếm và đưa ra quyết định nhanh chóng nếu cảm thấy phù hợp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được các nhà đầu tư dễ dàng hơn hình thức truyền thống.

Mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp (Nguồn: Internet)

2. Phân loại thiết kế website nhà đất

Thiết kế website bđs thường được chia thành 3 loại phổ biến như sau:

 Website dự án bất động sản

Đây là dạng website phổ thông thường được các doanh nghiệp hay các cá nhân lập ra để giới thiệu về dự án bất động sản. Những website này sẽ có đầy đủ thông tin như chủ đầu tư, dự án đất, cách liên hệ… với hình ảnh bắt mắt và nội dung cô đọng, súc tích. 

Website môi giới bất động sản

Không giống như website trên là chỉ giới thiệu riêng một bên mà dạng này sẽ bao gồm nhiều thông tin dự án khác nhau. Điển hình như đất đai, mua bán, cho thuê… và đầy đủ thông tin về giá, diện tích, vị trí…  

Website cho chủ đầu tư

Website dạng này là được thiết kế dành riêng cho các chủ đầu tư giới thiệu về nhiều dự án của họ như căn hộ, nhà cho thuê, đất đai… Các thông tin như chi phí, địa điểm… cũng được cập nhật đầy đủ trên hệ thống website.

Có nhiều loại hình thiết kế website khác nhau (Nguồn: Internet) 

3. Các yếu tố cần thiết của website bất động sản

Để website bất động sản tiếp cận được khách hàng hiệu quả thì nên có những yếu tố sau:

Hướng đến đúng khách hàng tiềm năng

Điều đầu tiên trước khi bắt tay vào làm website thì doanh nghiệp cần xác định được đúng tệp khách hàng mục tiêu. Sau đó, khi đã nắm được chân dung khách hàng thì sẽ điều chỉnh các yếu tố trên website.. như giao diện, hình ảnh… sao cho đánh trúng mục tiêu tiếp cận.

Cập nhật đầy đủ module website

Một website có đầy đủ các module cần thiết sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, đồng thời tăng tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Với web bất động sản, module sẽ thường có: giới thiệu dự án, thông tin liên hệ, tiến độ dự án, danh mục bất động sản…. Dưới đây sẽ là 3 module phổ biến nhất:

Module quản lý dự án bất động sản

Với module này, doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh thêm hay xóa dự án, sửa thông tin. Cũng như các module khác thì sẽ có các yếu tố rõ ràng như hình ảnh, vị trí, diện tích mặt bằng, tiện ích…

Module quản lý dịch vụ bất động sản

Không đơn thuần chỉ có thông tin về dự án mà module này còn được bổ sung thêm nhiều dịch vụ đi kèm như tư vấn phong thủy bất động sản, sửa chữa nội thất dự án, thiết kế thi công… để khách hàng có nhiều lựa chọn.

Module quản lý hỏi đáp

Với dạng module này sẽ có phần Q&A (Hỏi và đáp) những thông tin về dự án bất động sản. Ngoài ra, khách hàng có thể đặt câu hỏi trực tiếp và doanh nghiệp trả lời trên module này.

Phân loại dự án

Để khách hàng có thể dễ dàng hơn khi xem thông tin trên website thì doanh nghiệp nên phân loại dự án như sau:

– Phân loại các loại hình: khu biệt thự nghỉ dưỡng, chung cư, đất nền…

– Phân loại theo khu vực: quận, huyện, trung tâm, ngoại thành, tỉnh…

– Phân loại theo mức giá: 500 triệu, 800 triệu, > 1 tỷ…

Lưu ý module website (Nguồn: Internet)

4. Lưu ý khi thiết kế website bất động sản

Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế website bất động sản để tăng lượng người truy cập, thúc đẩy bán hàng:

Giao diện website bắt mắt

Vì đây là ”điểm chạm” với khách hàng cũng như là bộ mặt của doanh nghiệp nên giao diện website phải thu hút và thể hiện thông tin rõ ràng, đầy đủ. Về màu sắc bạn nên chọn các tông màu nhẹ nhàng và tối ưu hóa giao diện trên cả nền tảng PC & Mobile.

Cập nhật thông tin thường xuyên trên website

Thị trường bất động sản thường xuyên có những thay đổi nên doanh nghiệp cần liên tục cập nhật các bài viết theo ngày. Các bài viết càng có nội dung chất lượng sẽ giúp website tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google, từ đó người xem tiềm năng sẽ truy cập vào nhiều hơn.

Chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Đây là yếu tố có thể được coi là quan trọng nhất quyết định đến lượng truy cập website. Những đơn vị thiết kế website uy tín không chỉ xây dựng bài bản mà còn hỗ trợ, tư vấn để tối ưu web trên công cụ tìm kiếm cho doanh nghiệp.

Thiết kế website nên thân thiện với người dùng (Nguồn: Internet)

5. Tại sao nên chọn dịch vụ thiết kế website bất động sản của SV SEO?

Với nhiều năm kinh nghiệm và từng triển khai nhiều dự án lớn cho các doanh nghiệp, SV SEO được đánh giá là một trong những đơn vị thiết kế web bất động sản hàng đầu tại Cần Thơ. Ngoài cung cấp dịch vụ thiết kế, SV SEO còn tự tin đưa bộ từ khóa lên top công cụ tìm kiếm Google, từ đó giúp doanh nghiệp tăng trưởng.

SV SEO là đơn vị thiết kế website hàng đầu (Nguồn: Internet)

Trên đây là những lý do vì sao nên chọn sử dụng dịch vụ thiết kế website bất động sản. Cách này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn tối đa hóa lợi nhuận cho các dự án đất đai. Bạn có thể liên hệ với SV SEO nếu đang tìm đơn vị thiết kế web cần thơ dịch vụ SEO Cần Thơ trang web cam kết lên top google chuyên nghiệp và uy tín.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bài viết liên quan