SEO Off Page là gì? Những kĩ thuật SEO Offpage mới và hiệu quả 

Offpage-seo

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

SEO Offpage đóng vai trò quan trọng trong xây dựng hình ảnh, thương hiệu giúp Website lên top Google. Nó bao gồm nhiều thủ thuật và thực hiện trong thời gian dài. Vậy cụ thể SEO Offpage là gì? Nó khác SEO Onpage ở chỗ nào? Những kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả nhất? Tất cả sẽ được SV SEO chia sẻ chi tiết hơn qua bài viết sau đây. Tin chắc bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất. 

Nội dung bài viết

SEO Off page là gì? 

Trước khi khám phá kỹ thuật SEO Offpage cụ thể, bạn cần hiểu rõ SEO Offpage là gì. Thuật ngữ này được ghép giữa SEO và Offpage. Theo đó, SEO(Search Engine Optimization) có nghĩa tối ưu hóa Website thông qua công cụ tìm kiếm. Offpage được hiểu đơn giản là bên ngoài trang, thể hiện phạm vi công việc cần tiến hành nằm ngoài trang web. 

SEO Offpage bao gồm toàn bộ những công việc triển khai ngoài Website
SEO Offpage bao gồm toàn bộ những công việc triển khai ngoài Website

Như vậy, SEO Offpage là những việc cần thực hiện bên ngoài phạm vi Website. Với mục đích tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng mục tiêu cũng như các công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa như: Xây dựng liên kết, Marketing trên kênh Social, Social Media Bookmarking,…. Quá trình này tiến hành bài bản, chuyên nghiệp bạn có thể đạt được nhiều hiệu quả như: 

 • Cải thiện thứ hạng web trên các công cụ tìm kiếm. 
 • Tăng lượng truy cập trang web.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Cân đối tỷ lệ Bounce Rate.
 • Cải thiện hình ảnh sản phẩm, thương hiệu trong mắt khách hàng. 

Off Page SEO thường được tiến hành sau khi Website đã được tối ưu hóa SEO Onpage ở mức căn bản. Trong đó, 3 yếu tố cơ bản được chú trọng nhất bao gồm: Link Building, Social Media Marketing, Social Media Bookmarking. Cùng với Link Building quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng Keywords và Website trong bộ máy tìm kiếm.

Có thể bạn muốn biết:

Phân biệt kỹ thuật SEO Offpage và SEO Onpage 

Hiểu rõ SEO Offpage là gì bạn sẽ biết kỹ thuật này khác hoàn toàn với SEO Onpage. Cả hai đều là giải pháp tối ưu hóa nhằm cải thiện thứ hàng web. Nhưng chúng khác nhau ở chỗ một thực hiện trong trang, một ngoài trang. 

SEO Offpage bao gồm toàn bộ những công việc triển khai ngoài Website
SEO Offpage bao gồm toàn bộ những công việc triển khai ngoài Website

Onpage bao gồm toàn bộ những thủ thuật thực hiện trên bản thân Website. Chẳng hạn như: Tối ưu thẻ Title, Description, Headlines, Image, Backlink,…. Mục đích của nó nhằm giúp người dùng xem nội dung và công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin một cách đầy đủ, thuận lợi. 

Trong khi Offpage đưa ra giải pháp để cho những công việc đã thực hiện Onpage phát huy đúng hiệu quả, thế mạnh. Hiểu rõ Onpage và Offpage là gì bạn sẽ thấy chúng đều có vai trò cực quan trọng. Vậy nên cần đầu tư kỹ lưỡng. 

Vai trò của Link Building trong Offpage SEO 

Dễ nhận thấy, công cụ tìm kiếm Google đánh giá Website từ nhiều góc độ. Trong đó các đường dẫn từ web khác tới Website của bạn đóng vai trò quan trọng. Thực tế, nếu bạn xây dựng Link Building tốt sẽ giúp Website thay đổi vị trí thứ hạng. Bởi các công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao tới số lượng và chất lượng Backlink trỏ về các trang web. 

Triển khai Link Building tốt sẽ giúp thay đổi vị trí thứ hạng web
Triển khai Link Building tốt sẽ giúp thay đổi vị trí thứ hạng web

Hơn nữa, công cụ tìm kiếm nổi bật là Google cập nhật từng giờ, từng phút để xếp hạng, đánh giá xem Website nào xứng đáng giành vị trí tốt trong kết quả tìm kiếm. Thông qua các con bot, chúng sẽ thu thập dữ liệu Internet tìm ra số lượng Backlink đến Website của bạn. Đồng thời Index chúng và dùng các thuật toán để quyết định kết quả. 

Backlink giống như phiếu bầu của những người được tín nhiệm bình chọn cho bạn. Nhưng quý vị cần hiểu rằng phải là những Backlink chất lượng mới có giá trị.  Vậy Backlink chất lượng là gì? Hãy tiếp tục xem phần kế tiếp để có câu trả lời. 

Định nghĩa Backlink chất lượng 

Như đã chia sẻ ở trên, Backlink chất lượng giúp: Cải thiện thứ hạng, tăng khả năng được phát hiện, nâng cao Referral Traffic. Những Backlink này cần xuất phát từ các Website uy tín, có vị trí xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Đồng thời nó phải có sự liên quan tới nội dung, chủ đề bạn đang đề cập. 

backlink chất lượng giúp cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm
backlink chất lượng giúp cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Chẳng hạn nội dung của bạn về “làm thế nào xây dựng Website được Index nhanh” và có 100 Backlinks trỏ về từ 100 trang web uy tín trong lĩnh vực SEO, Marking. Như vậy khi Google ghé thăm, nó hiểu rằng Website của bạn chứa nội dung hữu ích, mang đến giá trị cho người đọc. Đương nhiên, thứ hạng web trên kết quả tìm kiếm cũng được thay đổi. 

Dưới đây là 12 yếu tố tạo Backlink chất lượng, bạn có thể tham khảo:

 • Backlink càng khó tạo dựng càng có giá trị. 
 • Lựa chọn những Backlink khó. 
 • Cân nhắc tên miền liên quan. 
 • Lựa chọn bài viết/chủ đề và key liên quan. 
 • Tìm kiếm sự liên quan trong Topical Trust Flow. 
 • Ưu tiên Backlink có DR(Domain Rating) cao. 
 • Ưu tiên trỏ về Contextual Link. 
 • Lựa chọn Outbound Link cùng lĩnh vực. 
 • Content chất, độc, hữu ích. 
 • Sử dụng Anchor Text chính xác. 
 • Đa dạng địa chỉ IP trong xây dựng Backlink. 
 • Ưu tiên Backlink kéo nhiều Traffic

Trọn bộ kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả nhất 

Khi bạn đã hiểu SEO Offpage là làm những gì bạn cần đi sâu vào các cách tạo liên kết chất lượng. Từ đó lên kế hoạch SEO chi tiết và triển khai chúng. Theo các chuyên gia, có rất nhiều cách tạo Backlink. Đương nhiên thành công hay không còn phụ thuộc vào sự hiểu biết và mức độ khai thác của bạn. 

Nếu bạn đang rối như tơ vò không biết áp dụng cách nào, hãy tham khảo ngay những thông tin bên dưới. Tin chắc qua đó bạn sẽ dễ dàng bắt đầu chiến dịch của mình theo quy trình SEO cụ thể.

Viral trên mạng xã hội

Trong SEO Offpage, Social Bookmarking đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp tăng cường kết nối thông qua mạng xã hội. Đồng thời phủ sóng sản phẩm, Website, Blog của bạn tới nhiều người dùng. Hoạt động cộng đồng này cũng thúc đẩy kinh doanh, mở rộng nhiều Backlink hơn nữa. 

Mạng xã hội sở hữu hệ thống người dùng khổng lồ
Mạng xã hội sở hữu hệ thống người dùng khổng lồ

Hiện nay, Backlink xây dựng từ mạng xã hội hoàn toàn miễn phí, chất lượng và có DR cao. Nó giống như một dịch vụ trực tuyến. Tại đó, người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác như: Bổ sung, chú thích, chỉnh sửa, chia sẻ tài liệu web. Ngoài những kênh Social nổi tiếng như Facebook, Youtube, Zalo, Twitter, Instagram,… bạn có thể tìm các trang web như Stumbleupon.com, Scoop.it,… để quảng bá nội dung. 

Backlink báo chất lượng 

Backlink báo là nguồn Backlink dẫn từ các trang tin tức, báo chính thống. Chẳng hạn như: Vnexpress, Dân Trí, Tuổi Trẻ, Cafef,… Đây là liên kết có mức độ uy tín cao bởi những kênh báo này được đánh giá tốt bởi người dùng và Google. Để có được nguồn Backlink kể trên, bạn có thể lựa chọn các hình thức như:

Backlink báo có độ uy tín cao, được Google đánh giá tốt
Backlink báo có độ uy tín cao trong mắt google
 • Cách 1: Book bài PR và đặt Backlink trong nội dung bài. 
 • Cách 2: Tận dụng link sidebar số lượng lớn, chi phí rẻ trên các trang báo. 

Mặc dù chi phí dành cho Backlink báo khá đắt nhưng nó lại giúp mở rộng độ nhận diện thương hiệu. Đồng thời tăng độ phủ thương hiệu, có được lòng tin của người dùng và khẳng định uy tín, vị thế. Đặc biệt, đi Backlink báo còn cải thiện thứ hạng Website một cách dễ dàng. 

Viral trên forum, diễn đàn 

Với sự xuất hiện của mạng xã hội như Facebook, Instagram,… diễn đàn, forum hiện nay không còn hoạt động sôi nổi. Tuy vậy, sức ảnh hưởng và độ uy tín của nó tới cộng đồng chưa bao giờ hết nóng. Việc kết nối cộng đồng thông qua forum rất hữu ích cho quá trình SEO Offpage. 

Forum là mảnh đất màu mỡ không nên bỏ qua khi làm SEO Offpage
Forum là mảnh đất màu mỡ không nên bỏ qua khi làm SEO Offpage

Bạn có thể xây dựng các topic, chủ đề liên quan đến nội dung khai thác trên Website của mình. Đương nhiên, bạn cũng cần hoạt động liên tục, trả lời các thread, câu hỏi của mọi người. Đồng thời đưa ra những lời khuyên, đề nghị hữu ích. Những diễn đàn Dofollow uy tín chất lượng sẽ là kênh quảng bá tối ưu nhất. 

Đặt Guest Post trên trang cùng chủ đề

Sử dụng dịch vụ Guest Post(chủ đề có liên quan) giúp bạn có được những Backlink chất. Nó giúp mang về nhiều Link Juice và tăng mức độ phổ biến cho Website. Điều này bắt nguồn từ các tiêu chí đánh giá của công cụ tìm kiếm(Google) xây dựng. Guest Post có thể mang đến cho bạn những lợi ích như:

Guest Post mang đến cho bạn những Backlink chất lượng
Guest Post mang đến cho bạn những Backlink chất lượng
 • Xây dựng hệ thống danh sách Backlink bền vững. 
 • Nâng cao độ uy tín của web. 
 • Tạo dựng mối quan hệ liên kết giữa các chủ sở hữu Website. 
 • Xây dựng và mở rộng thương hiệu tới người dùng tiềm năng.

Đặt Guest Post ở những trang có cùng chủ đề giúp Pagerank của Google xác định được nội dung của bạn là hữu ích. Nó phân định rõ với những Content rác khi xếp hạng. Vì thế, bạn nên sử dụng Backlink có chất lượng tránh bị Google xếp vào list spam. 

Submit Blog lên danh bạ trang web uy tín

Theo các chuyên gia hiểu rõ Off Site là gì không phải là chìa khóa để bạn thành công với chiến dịch của mình. Quan trọng nhất là cách khai thác, triển khai phù hợp với điều kiện thực tế. Cùng với đó là tận dụng cả những kênh trả phí và free để phát huy tối đa tầm ảnh hưởng của trang web. 

Cần lựa chọn các Blog có mức độ uy tín cao để Submit
Cần lựa chọn các Blog có mức độ uy tín cao để Submit

Đưa Blog lên danh bạ Website uy tín là một trong những phương án giúp bạn nhanh chóng xây dựng được list Backlink chất lượng. Đặc biệt khi chọn được data tốt và chính xác. Mặc dù cách thức này có hiệu quả chậm và khó đong đếm. Nhưng lợi ích về lâu dài cho chiến dịch SEO của bạn là rất rõ ràng. 

Tự động hóa Backlink với IFTTT 

IFTTT(If This Then That) là công cụ miễn phí hỗ trợ tự động hóa công việc. Đối với các SEOer, công cụ này giúp tự động hóa hàng loạt Backlink chất lượng trỏ về Website của bạn. Đối với tool này, bạn chỉ cần thiết lập công thức lần đầu tiên. Từ những lần sau, khi bạn đăng tải nội dung mới sẽ có tự động hàng chục Backlink uy tín không cần tốn công xây dựng. 

IFTTT là công cụ đi link miễn phí
IFTTT là công cụ đi link miễn phí

Tuy nhiên, so với 5 năm trước, hiện tại IFTTT không còn thực sự hiệu quả. Bởi sự thay đổi thuật toán của Google đôi khi đánh giá hoạt động share thường xuyên này chính là spam. Vậy nên, khi sử dụng IFTTT bạn cần hết sức lưu ý, chỉ nên tạo profile và share khoảng 10 bài nhất định. 

Backlink Blog Comment 

Để có được Backlink Blog Comment không khó. Bạn chỉ cần để lại Comment giới thiệu về bài viết ngẫu nhiên của mình trên một Blog nào đó. Tốt nhất, bạn nên chọn nội dung chất lượng và Blog có mức độ uy tín cao. 

Backlink Blog Comment giúp bạn thu được nguồn data chuẩn của khách hàng
backlink blog comment giúp bạn thu được nguồn data chuẩn của khách hàng

Khi Comment Blog, bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin cơ bản như: Tên, địa chỉ email, nội dung Comment. Một số trang hiện nay còn yêu cầu đăng nhập Facebook. Lưu ý trong nội dung Comment bạn hãy để lại link dẫn đến Website của mình. Đây chính là cách để bạn lấy được Backlink Blog đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Triển khai PBN – Private Blog Network 

PBN(Private Blog Network) là cách đi link được nhiều chuyên gia SEO đánh giá cao và áp dụng thường xuyên. Để xây dựng hệ thống PBN không hề dễ và áp dụng nó để thúc đẩy SEO lại là một hành trình dài. Bạn không chỉ tốn ngân sách mà còn phải đầu tư thời gian, công sức

Triển khai PBN cần đầu tư ngân sách, thời gian và công sức
Triển khai PBN cần đầu tư ngân sách, thời gian và công sức

Đương nhiên, hiệu quả của việc Build PBN không thể đo đếm được. Nếu tự thực hiện bạn cần giải bài toán tài chính và hiểu rõ bản chất của SEO Offpage là gì. Nếu bạn có nguồn lực vững, muốn đẩy nhanh thứ hạng web bằng PBN, bạn có thể cân nhắc dịch vụ của SV SEO. 

Content Syndication 

Nhiều quản trị viên web có thể còn lạ lẫm với thuật ngữ Content Syndication. Đây thực tế là trường hợp một hoặc nhiều Website của bên thứ 3 nào đó đăng tải lại nội dung chính xác từ trang gốc. Nó có thể là toàn bộ bài viết, một đoạn trích dẫn hoặc đã được wording lại. Với thông tin này, bên thứ 3 sẽ ghi nguồn như: “Bài viết gốc từ trang ABC” hoặc “nguồn tham khảo: ABC.com”. Một số nơi còn cung cấp nguyên link bài viết gốc trong nội dung. 

Content Syndication là một dạng trích dẫn nguồn tin cậy
Content syndication là một dạng trích dẫn nguồn tin cậy

Việc làm này hoàn toàn không làm Google hiểu nhầm. Ngược lại nó còn được đánh giá rất cao và khuyến khích thực hiện. Thông qua các con bot của mình, Google sẽ hiểu đâu là bản gốc, nên bạn không lo nội dung bị spam hay chịu án phạt cho Website. 

Nếu trang web khác thực hiện điều này với Website của bạn thì bạn đang có nguồn Backlink vô cùng tuyệt vời. Nhưng muốn có được điều đó, bạn cần phải xây dựng nội dung mới, khác biệt và hữu ích. Thay vì khai thác thông tin đã được nhiều trang khác thực hiện, bạn có thể tập trung vào các chủ đề ngách. Như vậy không chỉ đảm bảo Unique bài viết mới mà còn được người dùng, Google đánh giá cao. 

Xây dựng web vệ tinh 2.0 

Để xây dựng liên kết, bạn có thể tham khảo cách thức xây các trang web 2.0. Những trang tổng hợp này không chỉ cung cấp nền tảng nội dung chất lượng mà còn hỗ trợ triển khai hệ thống Backlink bền vững. 

Các trang web vệ tinh cần có độ uy tín cao, liên quan đến nội dung chủ đề
Các trang web vệ tinh cần có độ uy tín cao, liên quan đến nội dung chủ đề

Tất cả backlink trỏ về trang bạn SEO phải đảm bảo: Có độ uy tín tốt, liên quan đến nội dung chủ đề, lượng Traffic tốt,…. Hãy cẩn thận bởi đi link từ trang web vệ tinh rất dễ bị Google phạt. Bạn cần nhớ rằng, toàn bộ liên kết phải Dofollow. Nếu nó là link Nofollow sẽ không còn là liên kết đa tầng nữa. 

Link Intersect 

Để khai thác Link Intersect cho Website của mình, bạn hãy xem cách đối thủ đang thực hiện rải Backlink như thế nào. Những trang nào đang liên kết với web của đối thủ. Tại đó, bạn sẽ thấy được Link Intersect phát huy tối đa vai trò. 

Đương nhiên, đối thủ của bạn có thể thuyết phục Website khác cho phép đóng góp nội dung, bạn cũng hoàn toàn làm được. Thông qua đó bạn sẽ thu thêm nhiều Backlink mạnh về trang của mình. Để làm được điều đó, bạn phải cung cấp nội dung chất lượng hơn so với đối thủ cạnh tranh. Bởi các Website uy tín sẽ chẳng bao giờ cho phép cùng một nội dung của hai nhà cung cấp xuất hiện đồng thời. 

Lead Magnet

Đây chính là mồi nhử mà các Marketer, SEOer sử dụng để gửi đến các Lead/người mua hàng tiềm năng với mục đích trao đổi. Nếu thông tin bạn đưa ra đủ hấp dẫn, hữu ích, giải quyết được vấn đề, các Lead sẽ để lại thông tin cụ thể. Trong đó bao gồm: Tên, Số điện thoại, email, hoặc các thông tin liên lạc khác. 

Lead Magnet nên thực hiện theo kế hoạch, không nóng vội
Lead Magnet nên thực hiện theo kế hoạch, không nóng vội

Có khá nhiều hình thức Lead Magnet bạn có thể khai thác như: E-book, Webinars, Mini Courses, Toolkits, Infographics,… Để sử dụng Lead Magnet hiệu quả, bạn phải hết sức khéo léo, nghiên cứu kỹ hành vi, thói quen người dùng. Đồng thời triển khai dần dần, không nên quá nóng vội hoặc dồn dập gây tác dụng ngược. 

Local SEO 

Nếu từng tìm hiểu SEO Off Page là gì trên các kênh nổi tiếng của chuyên gia SEO, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả đều dựa vào hành vi con người. Cụ thể, người dùng chỉ chia sẻ những nội dung phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu. Giống như việc doanh nghiệp có sản phẩm tốt được khách hàng giới thiệu truyền miệng cho bạn bè người thân. 

Local SEO mang tính chất vùng miền, tập trung vào 1 địa phương cụ thể
Local SEO mang tính chất vùng miền, tập trung vào 1 địa phương cụ thể

Đơn giản, đó chính là Local SEO – một thuật ngữ làm SEO tại địa phương. Thủ thuật này được tiến hành tại một hoặc nhiều địa điểm và mang tính chất vùng miền. Nó phù hợp với những doanh nghiệp mà sản phẩm, dịch vụ tập trung tại 1 địa phương cụ thể. 

Ở đó, SEO Offpage thay vì triển khai từ các kênh online, là việc khai thác SEO qua con người. Hình thức Marketing truyền miệng này giúp nâng cao vị thế, uy tín của thương hiệu. Nếu khách hàng hài lòng, có thể để lại đánh giá trên các trang Social hoặc Google My Business. Nhờ vậy cả khách hàng lẫn Google đều cảm nhận được chất lượng sản phẩm, dịch vụ. 

Quảng cáo Online

Quảng cáo Online không hẳn là thủ thuật SEO nhưng có tác dụng gián tiếp. Trong quá trình triển khai SEO Offpage, bạn nên chú ý khai thác khía cạnh này. Khi trả tiền quảng cáo, người dùng click chuột để vào Website của bạn đương nhiên sẽ tăng lượng truy cập. Điều đó có tác dụng tích cực cho Website giống như khi bạn làm SEO thu hút Organic Search. 

Quảng cáo Online đóng vai trò quan trọng trong SEO Offpage
Quảng cáo Online đóng vai trò quan trọng trong SEO Offpage

Trên đây SV SEO đã tổng hợp những thủ thuật SEO Offpage mới và hiệu quả. Bạn có thể lưu vào để áp dụng triển khai cho web của mình. Ngoài ra, nếu muốn biết cách thực hiện tối ưu, bạn hãy đọc ngay chia sẻ ở phần dưới.

Hướng dẫn cách thực hiện SEO Offpage hiệu quả

Như nội dung Offsite là gì ở trên, bạn có thể thấy, muốn làm SEO Offpage hiệu quả, trước hết bạn cần tối ưu hóa SEO Onpage tốt. Quan trọng nhất là chọn đúng Keywords, Anchor Text để tạo Backlink,… Với kho tàng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao bạn hoàn toàn tạo được hệ thống liên kết vững chắc. 

Trước khi triển khai SEO Offpage cần tối ưu SEO Onpage tốt

Triển khai SEO Offpage Chi tiết

Mô hình link

Đây là chiến thuật xây dựng Backlink nâng cao, công phu, đòi hỏi quá trình đầu tư lớn. Tác động của nó giúp cải thiện thứ hạng một cách đáng kể. 

Hiện nay các chuyên gia SEO hàng đầu thường áp dụng 2 mô hình SEO Offpage phổ biến. Bao gồm: Domain Authority Stacking và Pyramid. 

Sử dụng Anchor Text

Chuyên môn của một SEOer được đánh giá dễ dàng qua việc sử dụng Anchor Text. Đây là nội dung có chứa liên kết thu hút người dùng click vào. Khi xây dựng Anchor Text, bạn cần lưu ý:

 • Không sử dụng Anchor Text quá chung chung như: Click vào đây, xem tại đây,… Hãy cho người dùng biết nội dung họ nhận được khi nhấp chuột vào đó là gì. 
 • Hạn chế lặp đi lặp lại một Anchor Text. Điều này giúp tránh lỗi spam ảnh hưởng tới điểm xếp hạng từ công cụ tìm kiếm. 

Hiện nay, có 12 loại Anchor Text được khai thác, cụ thể: Anchor Text thương hiệu, Generic Anchors, Anchor Text link trần, No Anchor Trick, Anchor Text hình ảnh, Anchor Text thương hiệu và từ khóa, Anchor Text liên quan, Partial march Anchor, Anchor Text dài, Anchor Text chính xác, Anchor Text từ khóa trong lĩnh vực, Anchor Text đồng nghĩa. 

Lưu ý quan trọng cần nhớ khi SEO Offpage

Như vậy, khi làm SEO Off Page điều quan trọng nhất chính là kỹ thuật đi Backlink. Mỗi liên kết chất lượng giống như phiếu bầu nâng hạng Website lên top công cụ tìm kiếm. Để đạt được hiệu quả SEO Offpage, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Đặt Backlink ở những trang có độ uy tín cao, Traffic nhiều. 
 • Hạn chế các trang thay đổi nội dung thường xuyên, sử dụng nhiều flash, trang có nội dung đồi trụy. 
 • Ưu tiên đặt link ở Website .edu hoặc .gov. Bởi bộ máy tìm kiếm của Google đánh giá rất cao liên kết từ những trang này. 
 • Đặt Backlink ở các web có tuổi đời lớn sẽ tốt hơn. Trong thang điểm đánh giá mà Google xây dựng, điểm Ranking ở Website lâu năm thường cao hơn nhiều web mới xây dựng. 

Trên đây là những thông tin tổng hợp giải đáp SEO Off Page là gì và kỹ thuật triển khai SEO Offpage hiệu quả. Hy vọng, với nguồn dữ liệu khổng lồ này, quá trình thực hiện sẽ trở nên đơn giản hơn. Nếu kết hợp cùng SEO Onpage, tin chắc Website của bạn sẽ đạt được vị trí tốt trên top tìm kiếm. Nếu cần tư vấn thêm về SEO Offpage là gì hãy kết nối ngay tới Dịch vụ seo cần thơ SV. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn kế hoạch SEO của mình. 

Xem thêm:

Bài viết liên quan