SEO Onpage là gì? Cách tối ưu SEO onpage rank top bền vững

Seo onpage

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Theo thời gian, Google càng đưa ra các thuật toán thông minh hơn, nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. Song, chính việc này là nguyên do khiến các marketer, đặc biệt cộng đồng SEOer, phải không ngừng chạy theo để đáp ứng. Một trong những tiêu chí quan trọng mà Google đặt ra là SEO Onpage. Vậy bạn đã biết SEO Onpage là gì và cách để tối ưu Onpage chưa?

Nội dung bài viết

1. Tổng quan chung về SEO Onpage 

1.1 SEO Onpage là gì? 

Nếu như các kỹ thuật SEO Offpage được thực hiện ở phạm vi ngoài trang, chủ yếu là link building, thì SEO Onpage là công việc tối ưu hoá toàn bộ những hạng mục nằm trên website. Hai yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả SEO Onpage là nội dung bài viết (gắn liền với một từ khoá nào đó) và kỹ thuật SEO

Như vậy, có thể nhận định rằng SEO Onpage là phương pháp mang lại kết quả trực tiếp khi thực hiện SEO từ khoá. Nhưng hãy nhớ rằng, một chiến lược SEO muốn thành công lâu dài thì vẫn phải kết hợp nhiều phương pháp khác nhau, nên đừng bỏ qua các phương án khác nhé.

SEO onpage là gì?
SEO onpage là phương pháp tối ưu các hạng mục on site

1.2 Vì sao cần áp dụng SEO Onpage? 

Không nói dong dài, chỉ khi thực hiện SEO Onpage, bài viết của bạn mới có khả năng ranking và cạnh tranh với các đối thủ khác. Hơn nữa, đảm bảo yếu tố content chuẩn SEO Onpage từ những bài viết đầu tiên giúp xây dựng bộ tiêu chuẩn về chất lượng cho các bài sau, tạo tiền đề để thúc đẩy leo top thành công. 

Một số yếu tố SEO Onpage cần phải quan tâm gồm tối ưu URL, Tiêu đề, các thẻ heading, thẻ meta, hình ảnh trong bài,…và khoảng 20 yếu tố khác nữa. Ở phần sau, SV SEO sẽ hướng dẫn SEO Onpage từng bước cụ thể đến bạn.

1.3 Thời điểm nào thì nên triển khai Onpage SEO 

Triển khai Onpage SEO hay tối ưu hóa Onpage là công việc đòi hỏi thực hiện trong suốt quá trình làm dự án. Ngay cả khi bạn đã đạt top 1 trên trang SERP thì vẫn phải quan tâm đến SEO on site để duy trì thứ hạng.

Khi mới phát triển website và chưa đăng tải các bài viết, bạn vẫn có thể on page bằng cách xây dựng cấu trúc web, sitemap, HTTPS,…Các đầu mục khác mà bạn cần làm và kiểm tra mỗi tuần, thậm chí mỗi ngày: cập nhật bài viết chuẩn SEO, tiến hành SEO audit lại các bài viết cũ theo search intent (ý định tìm kiếm của người dùng ở thời điểm kiểm tra), trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động,…

Nên triển khai SEO onpage trong suốt quá trình SEO
Nên triển khai SEO onpage trong suốt quá trình SEO

1.4 Những ai nên làm SEO Onpage? 

Một khi bạn đã đụng tay vào trang web, dù ở cương vị là SEOer hay đơn thuần là một blogger, làm SEO Onpage là yếu tố bắt buộc. Như đã nói ở trên, chỉ khi làm SEO Onpage, bài viết của bạn mới có khả năng đạt thứ hạng cao và tiếp cận nhóm người đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin. Sẽ chẳng ai muốn click vào trang 3, trang 4 trên SERP để truy cập vào website của bạn đâu.

1.5 Sự khác biệt giữa SEO Onpage và SEO Offpage 

Giá trị cốt lõi của SEO Onpage và SEO Offpage đều là xây dựng một website chuẩn trong mắt của Google, nhằm cải thiện ranking tổng thể nói chung và ranking từ khoá nói riêng. Cả 2 đều cần thiết và phải được triển khai song song với nhau. Nếu bạn SEO Onpage tốt cho một bài viết, nhưng không tối ưu Onpage thì sẽ không cạnh tranh lại với những đối thủ khác.

Điểm khác biệt giữa 2 kỹ thuật là đối tượng làm việc. SEO Onpage sẽ tập trung vào những gì mà người truy cập có thể nhìn thấy được bằng mắt, chẳng hạn phần nội dung, tiêu đề, hình ảnh, các heading,…ngoài ra, một số yếu tố kỹ thuật như tối ưu URL, Anchor Text, tốc độ tải trang,…cũng là một phần khi check SEO Onpage.

Ngược lại, SEO Offpage triển khai những gì mà người truy cập không quan tâm đến khi truy vấn từ khoá, chẳng hạn link building, chia sẻ trên MXH, PBN, Local SEO,…Hiểu được tường tận 2 khái niệm này sẽ giúp bạn kết hợp chúng hợp lý, mang lại kết quả SEO khả quan nhất cho dự án.

2. Các yếu tố tối ưu SEO bao gồm những gì? 

2.1 Xây dựng cấu trúc hoàn hảo 

Cấu trúc website là một trong những vấn đề đều tiên bạn phải triển khai khi bắt đầu xây dựng trang. Một cấu trúc hoàn hảo không chỉ giúp đạt hiệu quả SEO Onpage mà còn cả SEO Offpage với 3 lý do:

 • Tăng trải nghiệm của người dùng.
 • Các trang được liên kết đảm bảo được Googlebot lập chỉ mục.
 • Tạo tiền đề để triển khai Link Building.

SV SEO đã từng đề cập đến kỹ thuật xây dựng cấu trúc website, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và từng bước xây dựng ở bài viết “Cấu trúc website chuẩn SEO: từng bước xây dựng chuẩn chỉnh” nhé.

2.2 Tối ưu URL 

Có 2 cách đặt URL khác nhau để đảm bảo tối ưu Onpage:

 • https://ABCD.com/danh mục chính/danh mục con (nếu có)/từ khoá.
 • https://ABCD.com/từ khoá

Từ 2 cách đặt trên, có thể rút ra điểm lưu ý rằng để tối ưu tốt URL, bắt buộc phải có từ khoá trong đó. Chọn từ khoá chính, từ khoá có volume cao nhất của bài viết, là cách chọn được các chuyên gia khuyên nên dùng. Đồng thời, đừng đặt URL quá rườm rà, hãy cứ bám sát vào 2 cấu trúc như trên.

Tối ưu URL thân thiện SEO
Tối ưu URL thân thiện SEO

2.3 Tối ưu Title 

Xét từ góc độ hành vi, một Title thu hút, thể hiện sự hứa hẹn giải quyết một vấn đề nào đó, chắc chắn sẽ đạt được nhiều lượt click mỗi khi người dùng truy vấn từ khoá trên Google. Bên cạnh đó, đây cũng là cách để Google nhận biết nội dung mà bài viết đề cập nhanh và đúng hơn, từ đó đưa ra mức điểm tốt hơn khi đánh giá trang web của bạn. Dựa vào checklist sau, bạn sẽ tối ưu tốt cho mọi bài viết sắp tới:

 • Sử dụng dấu | hay dấu – khi tiêu đề có 2-3 ý khác nhau.
 • Ưu tiên các từ khoá có volume tìm kiếm cao, có thể chứa nhiều từ khoá nhưng không được lạm dụng khiến title đọc vào thiếu tự nhiên.
 • Tránh để URL bài viết và tiêu đề trùng lặp từ khoá. VD: Tiêu đề bài viết có chứa từ khoá “Hướng dẫn nấu bò kho” thì nên đặt URL có đuôi “/cach-nau-bo-kho/” để không bị trùng.
 • Từ khoá ở Heading 1 cũng nên khác title để Google có thể hiểu bài viết của bạn theo nhiều hướng khác nhau.

Cách SEO Onpage cho trang chủ cần chú ý thêm 2 điều quan trọng sau: Title chứa tên thương hiệu và thể hiện lĩnh vực kinh doanh, hoạt động của thương hiệu. VD: SV SEO – SEO Agency chuyên nghiệp. 

Ngoài ra, SV SEO xin tiết lộ thêm 5 bí quyết khác cũng là kinh nghiệm SEO website để bạn tối ưu title vượt trội hơn so với các đối thủ khác:

 • Theo nghiên cứu, người dùng thấy từ khoá càng sớm thì tỷ lệ click bài link càng cao. Do đó, ưu tiên chèn từ ở ở phía đầu title sẽ giúp bạn SEO Onpage hiệu quả.
 • “Ngó” xem các đối thủ khác đang làm gì và đặt title thu hút hơn hợ.
 • Đừng chỉ dùng 1 từ khoá, hãy thêm 1 từ khoá phụ vào để thể hiện bài viết của bạn mang lại nhiều giá trị.
 • Độ dài của title được viết bằng chữ thường: 30 – 63 ký tự.
 • Độ dài của title được viết bằng chữ in hoa: 200 – 550 pixel.

2.4 Tối ưu Heading 1 

Một bài viết thể hiện sự mạch lạc, kết nối giữa các phần với nhau sẽ giành được sự ưu ái của Google, vì thế đừng chỉ in đậm và phóng to tiêu đề, hãy tối ưu bằng thẻ heading 1. 

 • Vì ở URL và title bạn đã đặt từ khoá có volume cao nhất và cao thứ nhì, nên ở heading 1 hãy dùng sang những từ khoá khác, có thể là từ khoá có lượt tìm kiếm nhiều thứ 3.
 • Thể hiện được những gì bài viết sẽ mang lại
 • Nói dễ hiểu, title và H1 đều là tiêu đề, nhưng title đóng vai trò là tiêu đề được thể hiện ở trang SERP, còn H1 là tiêu đề bài viết trong website => Chỉ có duy nhất 1 thẻ H1.
 • Từ khoá LSI cũng nên khác với URL và Title.

2.5 Tối ưu Heading 2 – 3 

Thẻ H2-H3 dùng để áp cho các đề mục trong bài viết. Khác với người dùng, Googlebot không thể hiểu bài viết của bạn chỉ qua việc các tiêu đề, đề mục được làm nổi bật. Bằng việc sử dụng thẻ Heading, bạn đang ngầm xây dựng một khung sườn bài viết cho Google nhận biết nội dung, mang lại hiệu quả tối ưu hoá Onpage.

 • Thẻ H2-H3 không cần đặt dài dòng, chỉ cần bao ham ý chính của đoạn văn sắp tới.
 • Bài viết nên chứa nhiều sub-heading, một phần thể hiện chất lượng.
 • Có chứa từ khoá liên quan.
 • Chỉ cần đặt tới thể H3 là đã đủ để Google quét qua, bạn không cần mất công sức cho các thẻ H4 trở đi. 

2.6 Tối ưu mục lục – Table of Content 

Sau khi tối ưu các thẻ H1, H2 và H3, bạn có thể sử dụng chúng để làm thành bảng mục lục. Thông thường, từ lần truy vấn thứ 2 cho 1 từ khoá, người dùng sẽ không còn đọc hết toàn bộ bài viết. Thường họ sẽ tìm đến 1 mục cụ thể để xem lại nội dung đã tìm hiểu trước đó. Việc tối ưu mục lục sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Hơn nữa, 2 thuật toán Hummingbird & Rankbrain cũng khá đề cao các bài viết có mục lục.

Tối ưu mục lục - Table of content
Thêm mục lục cho bài viết để người dùng dễ dàng tìm kiếm điều họ cần

2.7 Tô đậm keyword chính

In đậm các từ khoá cũng là cách SEO Onpage mà bắt buộc SEOer hay content writer nào cũng phải biết đến. Nó khá đơn giản để thực hiện mà đúng không. Ngoài ra, từ khoá được in đậm với mật độ 1%-3% và phân bổ xuyên suốt bài viết cũng giúp tăng độ gắn kết cho bài hơn. 

Nhưng tuyệt đối đừng lạm dùng chèn vô tội vạ các từ khoá nhé, sẽ làm bài viết thiếu tự nhiên và có khả năng cao bị Google xử phạt tội nhồi nhét đấy!

2.8 Độ dài phù hợp 

Không có số lượng chuẩn SEO, dù theo lý thuyết, có nhiều ý kiến cho rằng bài viết khoảng 2000 chữ là bài viết tối ưu. Nhưng trên thực tế, không có bất kỳ agency nào lại ấn định mọi bài viết đều phải đạt độ dài 2000 từ. 

Vì mỗi bài viết sẽ có chức năng khác nhau: bài blog để chia sẻ kiến thức, bài sản phẩm/dịch vụ thể hiện thông tin về sản phẩm/dịch vụ cụ thể và thúc đẩy mua hàng và bài danh mục cung cấp thông tin chung cho dòng sản phẩm/dịch vụ. Chức năng khác nên số chữ yêu cầu cũng sẽ không đồng đều giữa các bài. 

Nên cách tốt nhất là đừng chạy theo một quy chuẩn nào về số lượng chữ chuẩn SEO Onpage. Hãy đảm bảo bài viết cung cấp nhiều giá trị cho người đọc, đồng thời thông tin trong bài cũng phải hữu ích hơn so với các đối thủ khác.

2.9 Bổ sung semantic keyword

Semantic keyword là nhóm từ khoá không được SEO nhưng có sự liên quan nhất định đến từ khoá mà bạn đang tối ưu. 

Ví dụ: từ khoá cần tối ưu là “du lịch xứ Huế”, những semantic keyword có thể là “ẩm thực Huế”, “kinh thành Huế”, “Điện Thái Hoà”,…

Thay vì cố nhồi nhét các từ khoá chính trong bài gây mất tự nhiên, bạn có thể lồng ghép các semantic keyword. Vì 2 nhóm từ khoá này thường là những entity được Google dùng để xác định lẫn nhau. Nên kết hợp chúng sẽ giúp bài viết được Google nhận dạng thuận lợi và dễ dàng hơn, một cách triển khai Onpage SEO khác mà bạn nên biết và thử qua.

Chèn nhiều semantic keyword
Ví dụ về semantic Keyword

2.10 Tối ưu hình ảnh

Người dùng có thể nhận biết hình ảnh qua màu sắc, các đối tượng, nhưng Google lại không thể làm được như vậy. Trừ khi bạn thể hiện chúng dưới dạng chữ cái và ký tự, cho phép Google quét qua tất cả mọi thứ trên trang của bạn chứ không chỉ riêng các con chữ, từ đó Google cũng xếp hạng trang của bạn tốt hơn. 

Nếu làm tốt, không chỉ top 1, bạn có thể đạt được vị trí Feature và cả bên tìm kiếm bằng hình ảnh. Đồng thời, là một cách để tăng độ nhận diện thương hiệu.

 • Đặt tên cho các hình mình hoạ giống với cách đặt URL, không dấu và chèn “-” giữa các chữ. VD: quy-trinh-seo-onpage.
 • Sử dụng thẻ tags và thẻ alt text, chèn các từ khoá chính hoặc từ semantic keyword vừa kiếm ra ở bước trên.
 • Dù không hiển thị trên bài viết, Google vẫn có thể biết nếu bạn cố tình chèn quá nhìu từ khoá.
 • Điền đầy đủ các tin ảnh: title, subtitle, author,…
 • Hình ảnh chuẩn SEO có kích thước 600 và 900, bạn có thể chỉnh lại kích thước hình ảnh hợp lý trước khi đăng.
 • Tận dụng công cụ Geosetter.
 • Ảnh được chèn phải phù hợp với hình ảnh thương hiệu bạn muốn xây dựng trong mắt khách hàng. VD: bạn muốn thể hiện hình ảnh của một công ty chuyên nghiệp thì không thể sử dụng các hình ảnh vui nhộn, cợt nhả.

2.11 Tối ưu nội dung meta description 

Meta description giúp người dùng biết được tổng quan bài viết sẽ nói đến vấn đề gì mà không cần phải click vào liên kết. Tối ưu tốt phần này sẽ làm tăng tỷ lệ user chọn trang của bạn để đọc. Một meta description tốt sẽ có độ dài trong khoảng 120-140 ký tự và chứa ít nhất 1 từ khoá SEO Onpage. Nếu là bài viết về sản phẩm/dịch vụ thì nên có CTA (Call to Action) để thúc đẩy người dùng truy cập vào trang hơn.

2.12 Tối ưu Readability 

Readability là gì mà có thể ảnh hưởng đến SEO page? Đây là thước đo chứng minh khả năng các thông tin trên trang của bạn dễ hiểu và không gây khó khăn cho người đọc. Từ đó cải thiện các chỉ số khác như tỷ lệ thoát trang, tỷ lệ chuyển đổi,…đặc biệt có thể tăng khả năng để bạn leo lên vị trí Featured Snippets.

 • Độ dài của câu chữ không vượt quá 20 từ.
 • Dùng các từ nối: do đó, vì vậy, quan trọng hơn, trong khi, tóm lại,…
 • Cấu trúc câu đa dạng: câu nghi vấn, câu bị động, câu đơn, câu phức,…
 • Đoạn văn được ghép từ 2-3 câu. Ngắt đoạn hợp lý.

2.13 Content Unique, đảm bảo Intent

Content unique đáp ứng 2 tiêu chí không bị trùng lặp nội dung và nội dung cung cấp mang lại nhiều giá trị hơn những đối thủ khác. Muốn làm được điều này, bạn phải nghiên cứu kỹ về nội dung sắp triển khai, chỉ khi bạn thật sự hiểu những gì mình viết, bạn mới có khả năng truyền tải đến người đọc một cách tốt nhất. 

Đồng thời, đặt bản thân vào vị trí người đọc để hiểu được cái họ đang thật sự tìm kiếm điều gì (search intent), từ đó mang lại nội dung đáp ứng được nhu cầu truy cấp. Chẳng hạn với từ khoá “cách nấu cơm tấm”, khi tìm từ khoá này trên Google, trang SERP trình ra các video hướng dẫn, cũng là search intent của người dùng. Do đó, hãy thêm ít nhất 1 video vào bài viết để tối ưu SEO.

Content unique đảm bảo đúng ý định người dùng
Content unique, phù hợp ý định người dùng

2.14 Đi Internal Link và Outbound Link

Triển khai link building là cách SEO Onpage và SEO Offpage cho trang web của bạn. Bằng việc đi các internal link và cả outbound link, website sẽ được gia tăng độ tin cậy. Giúp đạt điểm số cao hơn trong bài đánh giá của Google, tăng cơ hội đạt vị trí đầu trên hệ thống ranking.

Hơn nữa, SEO là một lĩnh vực không hề nhỏ, các khái niệm hay kỹ thuật ít nhiều đều có sự liên quan đến nhau. Việc dẫn dắt người đọc từ bài viết này sang bài viết khác qua những liên kết cho phép họ dễ dàng nắm bắt thông tin hơn, đồng thời cải thiện traffic cho website của bạn cùng một số chỉ số như time on site, bounce rate,…

2.15 Anchor Text trong bài 

Đã triển khai link building thì chắc chắn không thể bỏ qua Anchor Text, phần văn bản chứa internal link hay outbound để dẫn dắt người đọc sang các bài viết khác trên trang của bạn, hay sang cả một website khác. Cách tối ưu Anchor Text cần chú ý 2 điều sau:

 • Tuyệt đối không dùng những cụm từ như “Án vào đây”, “Xem bài viết này”,…thay vào đó hãy mô tả nội dung tổng quan của bài viết qua Anchor Text đó. VD: Thảo khảo bài viết về SEO Offpage.
 • Đừng để các Anchor Text bị lặp lại quá nhiều lần trong bài viết. Dù cho chúng cũng dắt bạn đến cùng một nơi, hãy sử dụng các cách diễn đạt khác nhau.

 2.16 Bổ sung Blockquote

Blockquote hay còn gọi là thẻ trích dẫn, dùng để trích lại một định nghĩa hay câu nói nào đó mà không bị Google tính lỗi trùng lặp nội dung. Vì như đã nói, chỉ người đọc mới có khả năng nhận biết những gì bạn đang muốn thể hiện qua các định dạng chữ. Còn Google thì phải cần một sự khai báo, blockquote là một trong số đó. Càng làm cho Google dễ hiểu về bài viết, tối ưu SEO Onpage của bạn càng hiệu quả.

Bổ sung blockquote
Bổ sung blockquote

2.17 Sử dụng Content Gap 

Content Gap làm một chức năng của công cụ Ahrefs, cho phép bạn biết được những nội dung mà các đối thủ đã triển khai còn bạn thì không. Từ đây, xây dựng chiến lược nội dung phù hợp để lôi kéo người truy cập đến trang, biến website của bạn trở thành nguồn thông tin quý báu mà nhóm khách hàng tiềm năng tin tưởng tìm đến mỗi khi cần.

2.18 Tối ưu CTR từ Schema Markup

Tỷ lệ nhấp chuột (CTR – Click through Rate) cho biết phần trăm người truy vấn từ khoá và thấy bài viết chọn click vào web của bạn. Con số này càng lớn thì hiển nhiên số lượng người click vào trang của bạn cũng nhiều hơn. Một số việc bạn có thể làm để tỷ lệ này trở nên cao hơn là tối ưu meta, title thật thu hút và chuẩn SEO. 

Ngoài ra, sử dụng Schema Markup (dữ liệu cấu trúc) cũng là một cách hay mà bạn nên thử. Nếu triển khai tốt, người dùng có thể tương tác và xem qua trước một phần bài viết của bạn ngay trên trang kết quả tìm kiếm, tăng khả năng click vào liên để xem toàn bộ phần nội dung còn lại.

2.19 Có thêm video minh họa 

Hãy cố gắng thêm ít nhất 1 video minh hoạ các nội dung trong bài rõ ràng và sinh động hơn. Nếu bạn có xây dựng kênh Youtube, sử dụng chính video của thương hiệu trong bài viết lại càng hiệu quả hơn, giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi và đa kênh. Các thống kê sau cũng là lý do bạn nên thêm video vào bài viết:

 • Số người dùng chọn xem video chiếm ⅓ tổng số người dùng internet.
 • ¼ số người dùng internet trên toàn thế giới xem video mỗi ngày.
 • Hơn 85% các nhãn hàng dùng video như một phương thức để tiếp cận khách hàng, nên nếu bạn không triển khai trở nên mờ nhạt trong tâm trí khách hàng.
Chèn thêm video minh họa
Chèn thêm video minh họa để bài viết sinh động hơn

2.20 Comment tương tác 

Tính năng bình luận trong bài viết có thể mang lại hiệu quả SEO Onpage tối ưu nhưng lại bị nhiều SEOer bỏ qua. Cùng điểm qua 3 lợi ích Onpage SEO của cách này:

 • Tạo điều kiện để khách hàng và bạn tương tác với nhau, cho khách hàng tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm/dịch vụ của bạn khi gặp thắc mắc, đây còn là cách để giữ gìn mối quan hệ lâu dài với khách hàng.
 • Thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ những gì khách hàng còn bâng khuâng.
 • Giữ khách hàng ở trên trang lâu hơn: sau khi đọc một bài viết, đa phần mọi người sẽ xem qua phần bình luận để biết được góc nhìn khách quan nhất về nội dung trong bài, kiểm nghiệm xem thông tin có thật sự chính xác và nhận được sự ủng hộ từ phía các bạn đọc khác không.

2.21 Favicon uy tín 

Favicon là icon của thương hiệu hay biểu tượng của sản phẩm/dịch vụ bạn đang sử dụng. Thông qua biểu tượng tuy nhỏ này, người dùng có thể ghi nhớ sâu hơn về thương hiệu. Đồng thời có chức năng minh hoạ cho website khi người dùng chọn lưu trong bookmark. Những việc đơn giản thế này cũng là một phần để SEO Onpage thành công.

2.22 Tận dụng Social 

Sau khi hoàn thành bài viết và tối ưu tất cả các yếu tố kể trên, sử dụng MXH để chia sẻ bài viết giúp nhiều người nhìn thấy bài viết của bạn hơn, kéo theo đó là lượt truy cập một phần cũng sẽ tăng. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2016 đã chỉ ra rằng Google Plus là mạng xã hội được ưu ái cho mục đích SEO Onpage. Cũng dễ hiểu thôi, vi bạn làm SEO trên chính nền tảng của Google mà.

2.23 Cải thiện tốc độ load trang 

Tốc độ tải trang là yếu tố SEo On Page or In Page cực kỳ quan trọng, vì khi người đùng có nhu cầu truy vấn, xu hướng chung họ đều muốn tìm đến nơi nào mang lại nguồn thông tin nhanh nhất (chưa bàn đến yếu tố đúng sai). Thế nên chẳng ai muốn phải ở lại 1 website mà sau gần 10s màn hình vẫn còn trắng trơn.

Để biết tốc độ tải trang hiện tại có thật sự tốt chưa, bạn có thể kiểm tra bằng PageSpeed Insights, một công cụ uy tín của Google. Hệ thống sẽ trả về kết quả tổng quan và cả từng hạng mục được đánh giá. Dựa vào những thước đo này để tối ưu hoá lại tốc độ tải cũng như SEO Onpage nhé.

2.24 Website thân thiện với Mobile

Ngày nay, người truy cập có thể sử dụng các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin, nên việc đảm bảo trang web của bạn thân thiên trên mobile là hết sức cần thiết. Triển khai AMP là cách đơn giản để làm tăng tốc độ tải trang cho mobile, nếu trang bận có thiết lập AMP cũng sẽ nhận được đánh giá cao hơn từ Google.

Website thân thiện thiết bị di động
Website cần tối ưu thân thiện thiết bị di động

3. SEO Onpage đóng vai trò quan trọng thế nào với trải nghiệm người dùng? 

Có thể nói, SEO Onpage là yếu tố mà Google đặt ra để đảm bảo trang web của bạn thật sự hữu ích và mang lại giá trị cho người truy cập. 24 hướng dẫn SEO Onpage trên là từng bước cụ thể thể bạn đáp ứng được từng tiêu chí từ Google, nâng cao trải nghiệm ở phía người dùng khi truy cập vào website.

Qua bài viết trên, bạn đã có thể nắm được SEO Onpage là gì và toàn bộ cách tối ưu Onpage chuẩn chỉnh cho website. Hãy áp dụng ngay hôm này để trang của bạn mau mau on top nhé.

Mọi thắc mắc về SEO hãy liên hệ với Dịch vụ seo Cần Thơ SV nhé!

Bài viết liên quan